Hủy
Bất động sản

Chỉ số giá nhà tại TPHCM tăng 4 quý liên tiếp

Thứ Tư | 03/08/2016 10:41

Chỉ số giá nhà ở tại TPHCM đang ở mức cao nhất 4 năm qua.
 

Savills vừa cập nhật Chỉ số giá bất động sản mới nhất tại TPHCM và Hà Nội. Cụ thể, trong quý II/2016, chỉ số giá nhà ở tại TPHCM tăng 1 điểm theo quý và 3 điểm theo năm, đạt 92,7 điểm. Theo Savills, chỉ số giá căn hộ tiếp tục tăng ổn định từ quý III/2015 nay và sẽ tiếp tục đà tăng trưởng trong quý tới.

Dựa theo biểu đồ thống kê của Savills, có thể nhận thấy chỉ số giá nhà ở tại TPHCM đang ở mức cao nhất 4 năm qua.

Đơn vị nghiên cứu thị trường này cũng cho biết lượng giao dịch trong quý vừa qua đạt xấp xỉ 6.900 căn, tăng 10% theo quý và 34% theo năm. Tỉ lệ hấp thụ theo quý ổn định ở mức 17%.

Chi so gia nha tai TPHCM tang 4 quy lien tiep
Chỉ số giá nhà ở theo quý tại TPHCM

Mặc dù lượng giao dịch căn hộ hạng A tăng đến 74% nhưng tỉ lệ hấp thụ ghi nhận giảm 5 điểm phần trăm do nguồn cung mới tương đối dồi dào. Trong khi đó, căn hộ hạng B đang chi phối thị trường khi chiếm 49% tổng lượng giao dịch.

Trái với thị trường TPHCM, chỉ số giá nhà ở tại Hà Nội lại tiếp tục đà giảm. Trong quý II, chỉ số giá nhà đạt 104,7 điểm, giảm 3 điểm theo quý và 3,5 điểm theo năm với giá bán trung bình đạt 26,3 triệu đồng/m2.

Chi so gia nha tai TPHCM tang 4 quy lien tiep
Chỉ số giá nhà ở theo quý tại thị trường Hà Nội

Tỷ lệ hấp thụ toàn thị trường ở mức 35%, tăng 1 điểm phần trăm theo quý và theo năm, tương tự quý trước với 6.000 căn đã bán, tăng 7% theo quý và 30% theo năm.

Hạng B dẫn đầu thị trường với 73% tổng lượng giao dịch và tỉ lệ hấp thụ đạt 40%. Theo sau là hạng C với tỷ lệ hấp thụ đạt 25% và hạng A với mức tăng đáng kể lên mức 28%.

Nhật Duy


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới