Hủy
Bất động sản

Khu trung tâm TPHCM được thiết kế theo 2 lớp công trình

Thứ Ba | 02/04/2013 15:20

Khu trung tâm hành chính TPHCM là khu vực được giới hạn bởi các tuyến đường Lê Thánh Tôn - Pasteur - Lý Tự Trọng - Đồng Khởi.
 

Theo văn phòng UBND TPHCM, thành phố vừa chấp thuận phương án tổ chức không gian Khu trung tâm hành chính TPHCM theo hướng chia làm 2 lớp công trình sử dụng chính.

Lớp công trình thứ nhất là công trình trụ sở UBND TPHCM hiện hữu (số 86 đường Lê Thánh Tôn, quận 1) cần được bảo tồn kiến trúc và được kéo dài đến giáp đường Đồng Khởi để xây dựng lại đồng bộ với khối kiến trúc hiện hữu sử dụng cho nhu cầu làm việc của Trung tâm hành chính TPHCM.

Lớp công trình thứ hai là công trình kiến trúc hiện hữu phía sau trụ sở UBND thành phố được chia thành 2 cấp tầng cao khác nhau, cấp có tầng cao nhất là nơi làm việc của các sở-ngành, cấp có tầng cao thấp hơn là nơi làm việc của Thường trực UBND thành phố, Văn phòng UBND thành phố.

UBND TPHCM yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương tổ chức thi tuyển phương án thiết kế “Quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 và thiết kế kiến trúc các công trình trong Khu trung tâm hành chính TPHCM”;

Đồng thời, bố trí trụ sở theo nhu cầu sử dụng của các cơ quan tại Khu trung tâm hành chính TPHCM để hoàn thiện nhiệm vụ thiết kế “Quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 và thiết kế kiến trúc các công trình trong Khu trung tâm hành chính thành phố”…

Nguồn Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong