Hủy
Bất động sản

TP HCM sắp bán hết nhà thuộc sở hữu nhà nước

Chủ Nhật | 06/04/2014 19:03

Từ năm 1994 đến nay, TPHCM đã bán được hơn 93.600 căn nhà thuộc sở hữu nhà nước, tương đương 98% tổng số nhà thuộc diện được bán.
 

Đây là số liệu được vừa được UBND TPHCM công bố về công tác bán nhàở thuộc sở hữu nhà nước theo nghị định số 61 năm 1994 của Chính phủ.

Như vậy, TPHCM đã cơ bản hoàn thành việc bán nhà ở thuộc sở hữu nhànước, đáp ứng nhu cầu bức xúc về nhà ở của những gia đình chính sách, người có công với cách mạng,lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang công tác tại các cơ quan trung ương, địaphương và người lao động.

Trước đó, vào tháng 7-2010, TPHCM đã bán hơn 92.500 căn nhà thuộcsở hữu nhà nước với tổng diện tích trên 5,1 triệu mét vuông, tổng số tiền thu được hơn 5.860 tỉđồng.

Nguồn thu tiền bán nhà ở được thành phố tái đầu tư cho việc pháttriển nhà ở; đồng thời việc chuyển từ sở hữu nhà ở, từ sở hữu nhà nước sang sở hữu tư nhân đã gópphần huy động nguồn lực của người dân đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà ở.

Tổng số quỹ nhà ở sở hữu nhà nước thuộc thẩm quyền quản lý củaTPHCM hơn 102.000 căn, trong đó gồm 91,44% số căn thuộc diện được bán và 8,56% thuộc diệnkhông được bán.

Những căn nhà thuộc diện không được bán là nhà ở thuộc khu vực quyhoạch xây dựng các công trình khác hoặc cải tạo thành nhà ở mới, bao gồm cả danh sách nhà biệt thựgiữ lại không bán; nhà chuyên dùng đang bố trí tạm làm nhà ở; nhà thuộc quy hoạch lộ giới, hànhlang bảo vệ an toàn hạ tầng kỹ thuật đã có quyết định thu hồi đất; chung cư hư hỏng, đã có kế hoạchcải tạo, xây dựng lại…

Nguồn TBKTSG


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới