Hủy
Công Nghệ

Alibaba thâu tóm mạng xã hội phổ biến nhất Trung Quốc

Thứ Ba | 30/04/2013 15:58

Hôm qua 29/4, hãng thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc Alibaba tiến hành mua lại 18% cổ phần của Sina Weibo, trang mạng xã hội phổ biến nhất Trung Quốc.
 

Ngay sau thương vụ mua lại này, cổ phiếu của tập đoàn Sina (đơn vị chủ quản của Sina Weibo) được niêm yết tại Mỹ đã tăng 21% lên 60,81 USD/cổ phiếu vào đầu phiên giao dịch, trước khi giảm nhẹ xuống 56,90 USD/cổ phiếu.

Số cổ phiếu mua lại tương đương 568 triệu USD, trong tổng giá trị hơn 3 tỷ USD .

Theo đánh giá của các nhà phân tích, Sina Weibo là trang mạng xã hội, một dạng "tiểu blog" tương tự như Twitter, thu hút hơn 500 triệu người dùng tại Trung Quốc. Khoản đầu tư mua lại dự kiến sẽ đem về cho Alibaba nguồn doanh thu rất lớn từ quảng cáo cũng như các hoạt động kinh doanh thương mại điện tử khác.

Sina Weibo là trang mạng xã hội phổ biến nhất Trung Quốc, thu hút hơn 500 triệu người dùng.
Sina Weibo là trang mạng xã hội phổ biến nhất Trung Quốc, thu hút hơn 500 triệu người dùng.

Thỏa thuận này mang tham vọng tăng cường vị thế cho Alibaba trên thị trường kinh doanh trực tuyến tại Trung Quốc, trước sự cạnh tranh khốc liệt từ tập đoàn Tencent.

Tencent Holdings Limited là tập đoàn kinh doanh dịch vụ Internet lớn thứ tư thế giới sau Google, Amazon và Facebook. Sản phẩm tin nhắn xã hội và điện thoại miễn phí WeChat của Tencent vừa chạm mốc 40 triệu người dùng.

Nguồn Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới