Hủy
Công Nghệ

Blackberry thay đổi nhân sự chủ chốt

Thứ Ba | 26/11/2013 21:50

Blackberry vừa công bố sự ra đi của 3 giám đốc trong Ban điều hành trong một thông báo chính thức ngày hôm qua.
 

Ông Brian Bidulka rời khỏi cương vị Giám đốc tàichính sau 8 năm làm việc cho Blackberry và sẽ được thay thế bởi ông JamesYersh, Trưởng bộ phận quản trị rủi ro và tuân thủ. Giám đốc kinh doanh KristianTear và Giám đốc tiếp thị Frank Boulben, những người làm việc dưới thời Giám đốcđiều hành Thorsten Heins trước đây cũng đều rời khỏi vị trí của mình.

Ông John Chen, nguyên Giám đốc điều hành của SybaseInc. bắt đầu công việc tại Blackberry hôm 4 tháng 11 vừa qua, sau một nỗ lực bấtthành của Fairfax Financial Holdings Ltd trong việc mua lại Waterloo với giá 4,7tỉ USD. Blackberry sau đó đã tiến hành bán nợ chuyển đổi để thu về 1 tỉ USD, mộtphần trong kế hoạch tái thiết Blackberry của John Chen.

Việc sa thải cả Giám đốc kinh doanh Kristian Tear vàGiám đốc tiếp thị Frank Boulben là một tín hiệu cho thấy Blackberry đã thay đổichiến lược sang tập trung vào khách hàng doanh nghiệp thay vì thu hút ngườidùng cá nhân.

“Chúng tôi cần tập trung hơn vào các doanh nghiệp,vì tôi có nhiều kinh nghiệm với nhóm khách hàng này” ông Chen cho biết thêm.

Cổ phiếu của Blackberry trên sàn chứng khoán NewYork hôm qua đóng cửa ở mức 6.25 USD/ cổ phiếu, giảm 47% kể từ đầu năm nay vàgiảm hơn 95% kể từ mức cao nhất năm 2008.

Nguồn Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới