Hủy
Công Nghệ

Điện thoại bảng khuấy đảo thế giới di động

Thứ Tư | 27/02/2013 21:10

Tại hội chợ điện thoại ở Barcelona, Tây Ban Nha diễn ra từ ngày 25 – 28/2, các nhà sản xuất điện thoại đang trưng bày các dòng sản phẩm lai giữa điện thoại thông minh và máy tính bảng.
 
Trong khi kích cỡ của chiếc điện thoại thông minh tăng lên thì chiếc máy tính bảng lại được thu nhỏ đi một cách đáng kể.

Tại hội chợ điện thoại di động thế giới thường niên World Mobile Congress (WMC) năm nay, sản phẩm Ascend Mate với màn hình 6 inch của Huawei chiếm giữ ngôi vô địch về kích cỡ. Đứng thứ 2 trong cuộc chạy đua là sản phẩm điện thoại Grand Memo màn hình 5,7 inch của ZTE, và Optimus Pro 5,5 inch của người khổng lồ LG.

Hội chợ năm nay chứng kiến xu thế bé đi của các máy tính bảng. Sản phẩm Samsung Galaxy Note 8 được giới thiệu trước thềm hội chợ giờ đây chỉ còn 8 inch để cạnh tranh với sản phẩm iPad mini mới của Apple.

Trong khi đó, Asus mang đến sản phẩm "điện thoại bảng" Padfone Infinity, tích hợp màn hình độ phân giải cao 5 inch của điện thoại với sức mạnh của công nghệ không dây tốc độ cao thế hệ thứ 4 của máy tính bảng, trong một màn hình 10,1 inch.

Có thể thấy, xu hướng của điện thoại thông minh năm 2013 là "tốc độ" khi mạng 4G ngày càng phát triển trên thị trường thế giới.

Huawei tuyên bố sản phẩm Ascend P2 là chiếc điện thoại nhanh nhất thế giới đến thời điểm này. Nó có thể đạt tốc độ truyền dẫn dữ liệu 150 Mbps (Megabit trên giây), đủ nhanh để tải một bộ phim có độ nét cao, dài 2 tiếng đồng hồ chỉ trong vòng chưa tới 5 phút.

Không phải là nhà sản xuất lớn nhất, không sở hữu những chiếc điện thoại nhỏ gọn nhất và nhanh nhất, nhưng Nokia thu hút người quan tâm với hai sản phẩm sử dụng hệ điều hành Windows: Lumia 520 và 720 với mức giá hấp dẫn 139 EUR (khoảng 3,8 triệu đồng Việt Nam) và 249 EUR (khoảng 6,8 triệu đồng Việt Nam). Ngoài ra một sản phẩm khác của Nokia Nokia 105 với mức giá 15 EUR cũng được trưng bày trong dịp này.

Theo thống kê, năm 2012, hơn 120 triệu máy tính bảng đã được bán ra trên toàn thế giới, tăng 50% so với năm 2011. Theo công ty tư vấn toàn cầu Deloitte, doanh số bán điện thoại thông minh được dự đoán chạm ngưỡng 1 triệu trong năm 2013.

Nguồn Báo Tin tức


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới