Hủy
Công Nghệ

Đồng coin Shiba Inu tăng 50% trong một ngày

Mai Nam Thứ Hai | 25/10/2021 15:19

Shiba Inu được thành lập vào năm 2020 bởi một người ẩn danh có tên Ryoshi. Ảnh: Reuters.

Shiba Inu được tạo ra ăn theo "hiện tượng" Dogecoin và đồng tiền số này sắp lọt vào top 10 vốn hóa toàn thị trường.
 

Theo Bloomberg, Shiba Inu đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục vào cuối tuần để trở thành tiền điện tử lớn thứ 11 theo giá trị thị trường.

Shiba Inu (SHIB) đã lên mức cao kỷ lục vào phiên cuối tuần, sau khi tăng hơn 50% trong chưa đầy 24 giờ. Đồng tiền này có thời điểm trở thành tiền số vốn hóa lớn thứ 11 thị trường, theo CoinMarketCap. Nếu tính trong một năm qua, SHIB đã tăng hơn 40 triệu phần trăm.

Hồi tháng 9, Shiba Inu đã tăng gần 40% sau khi Coinbase có trụ sở tại Mỹ cho biết khách hàng của họ có thể giao dịch, gửi, nhận hoặc lưu trữ SHIB trên nền tảng của họ.

Tiền điện tử Meme Shib Inu (SHIB) đã chạm mức cao kỷ lục vào ngày 24/10. Ảnh: Money Control.
Tiền điện tử Meme Shib Inu (SHIB) đã chạm mức cao kỷ lục vào ngày 24/10. Ảnh: Money Control.

Một bản kiến nghị trên Change.org đề nghị Robinhood niêm yết SHIB trên nền tảng của mình đã thu hút được gần 300.000 chữ ký.

Diễn biến đồng Shiba Inu trong tháng 10. Ảnh: CoinMarketCap.
Diễn biến đồng Shiba Inu trong tháng 10. Ảnh: CoinMarketCap.

"Những đồng tiền memes có giá trị và là một thứ có thể nghiên cứu vào năm 2021", người đứng đầu bộ phận giao dịch Jonathan Cheesman tại Sàn FTX. "Các token có giá thấp rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ" vì họ có thể mua hơn 20.000 SHIB với giá chỉ 1 USD.

"Thành thật mà nói, với những memecoin như vậy, thật khó để suy đoán lý do thực tế cho sự biến động giá", người đứng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương Vijay Ayyar của Sàn giao dịch tiền điện tử Luno nhận xét. "Nhưng có một số cộng đồng thú vị đang được xây dựng xung quanh những đồng tiền này".

Shiba Inu được tạo ra vào năm 2020 bởi một người ẩn danh có tên là Ryoshi và website của đồng tiền này giới thiệu là "một token dạng meme phi tập trung đã phát triển thành một hệ sinh thái sôi động".

Đồng tiền này dường như được tạo ra từ Dogecoin, một đồng tiền điện tử được tạo ra như một trò đùa vào năm 2013 và cũng lấy hình ảnh Shiba Inu, một giống chó Nhật, làm đại diện. Dogecoin sau đó trở thành một tiền số phổ biến được sử dụng để thanh toán cho một số dịch vụ.

Dogecoin cũng tăng trong 24 giờ qua, theo CoinGecko. Giá trị thị trường của nó đạt khoảng 34 tỉ USD, trong khi vốn hóa của Shiba Inu tăng lên 21 tỉ USD. Dù vậy, những con số này đều có thể "dễ bay hơi".

"Tại thời điểm này, sự chú ý của thị trường đang tập trung vào SHIB", trưởng bộ phận chiến lược Ben Caselin tại AAX cho biết và suy đoán điều này là động lực chính của sự tăng giá.

Tuy nhiên, các mô hình trước đây trong tiền số chỉ ra rằng SHIB "có khả năng bị thách thức bởi các dự án khác và giảm giá trị nhiều hơn" trong chu kỳ thị trường.

Có thể bạn quan tâm:

Giá Bitcoin có thể lên tới 6 con số ngay trong năm 2021


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong