Hủy
Công Nghệ

Grab muốn gọi thêm 2 tỉ USD trong năm 2019

Huy Vũ Thứ Hai | 08/04/2019 18:13

Ảnh: Bloomberg.

Grab vừa công bố kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh trong khu vực, đặt mục tiêu gọi vốn tổng cộng lên đến 6,5 tỉ USD trước cuối năm 2019.
 

Trước đó, vào ngày 6.3, Grab đã công bố nhận thêm 1,46 tỉ USD từ Quỹ Tầm nhìn của SoftBank (SoftBank Vision Fund - SVF). Khoản vốn tăng thêm từ SVF nâng tổng số vốn huy động được trong vòng gọi vốn Series H của Grab vào thời điểm đó lên tới hơn 4,5 tỉ USD.

Ông Anthony Tan, Đồng sáng lập kiêm CEO Grab, cho biết sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư chiến lược như SoftBank và những nhà đầu tư khác sẽ cho phép công tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa trong năm nay ở khắp các lĩnh vực thanh toán, di chuyển và giao nhận thức ăn.

Ông Ming Maa, Chủ tịch Grab, chia sẻ chi tiết hơn về triển vọng kinh doanh rằng: "Chúng tôi đã sẵn sàng để thực hiện ít nhất 6 khoản đầu tư hoặc mua lại trong năm nay, đồng thời huy động được 6,5 tỉ USD tổng số vốn đầu tư vào cuối năm nay. Trong số các thị trường trọng điểm, chúng tôi sẽ đầu tư một phần đáng kể từ số vốn huy động được vào Indonesia, thị trường chúng tôi đang hướng đến mục tiêu phát triển lớn gấp 4 lần so với đối thủ gần nhất và tiếp tục dẫn đầu trong lĩnh vực di chuyển.”

Ông Tan cho biết: “Với số tiền tài trợ mà chúng tôi đã huy động và sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư chiến lược như SoftBank, chúng tôi được tài trợ rất tốt để thực hiện các kế hoạch mở rộng và đầu tư của mình, vì vậy thực sự không cần IPO”.

Grab cũng có kế hoạch bổ sung 1.000 nhân viên công nghệ trên toàn cầu, Tan nói. Tại Singapore, hãng sẽ tăng gấp đôi nhân viên lên 3.000 khi trụ sở trị giá 134 triệu USD hoàn thành vào cuối năm 2020.

Công ty có trụ sở tại Singapore, cũng như đối thủ lớn nhất là Go-Jek, đã huy động hàng tỷ USD để đưa dịch vụ gọi xe, giao thực phẩm, thương mại điện tử và ngân hàng đến một khu vực đông dân cư với số lượng người tiêu dùng sử dụng điện thoại thông minh ngày càng tăng. Cả hai công ty bắt đầu dịch vụ gọi xe và đã thu hút được hàng triệu người dùng thông qua giảm giá.

Những nhà đầu tư của Go-Jek bao gồm Temasek Holdings, Tencent và Alphabet, công ty mẹ của Google. Các nhà đầu tư của Grab, bên cạnh Softbank, có Toyota, Microsoft,  Didi Chuxing và Hyundai.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO