Hủy
Công Nghệ

HTC sẽ sáp nhập với Huawei?

Thứ Hai | 29/07/2013 16:16

Hãng sản xuất điện thoại thông minh Đài Loan HTC đang xem xét khả năng sáp nhập với nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei.
 
Theo tờ Taipei Times, nhà phân tích Morgan Alvin Kwock của hãng dịch vụ tài chính JPMorgan cho biết trong một báo cáo "Một sản phẩm "anh hùng" (HTC One) không thể làm khởi sắc các triển vọng, nhưng một vụ sáp nhập có thể thay đổi cuộc chơi".

Ông cho rằng một sự kết hợp giữa các chuyên gia của Huawei và HTC có thể tạo ra sức mạnh tổng hợp rất lớn, đặc biệt là cho hãng sản xuất Đài Loan. Bởi trên thị trường điện thoại thông minh hiện nay, HTC chỉ xếp ở vị trí 13, còn Huawei lại đang đứng thứ 4.

Theo Gartner, Huawei đã nắm gần 3% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu trong quý I/2013 và là thương hiệu điện thoại di động lớn thứ sáu trên thế giới, sau Samsung (23,6%), Nokia 14,8%), Apple (9%), LG (3,7%) và ZTE (3,4%). Nắm giữ chưa đến 2% thị phần, HTC đã tích cực đấu tranh để tìm lại chỗ đứng trong thị trường điện thoại thông minh Android, đặc biệt là sau khi sau khi Samsung thông qua các chiến lược tiếp thị mạnh mẽ và tuyên bố đã nắm gần 1/4 thị phần toàn cầu.

HTC.

Morgan Alvin Kwock cho rằng: "Sự kết hợp giữa các chuyên gia của Huawei với một thương hiệu sở hữu các sản phẩm cao cấp và sự tín nhiệm của của người tiêu dùng có thể thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai của công ty". Bởi Huawei đang thiếu một thương hiệu lớn, nhưng lại sở hữu thị trường nội địa rộng khắp trong khi HTC có sản phẩm xuất sắc nhưng lại thiếu thị trường với nhu cầu mạnh mẽ về các sản phẩm smartphone cao cấp.

Theo các báo cáo, lợi nhuận quý II của HTC giảm 83% so với năm ngoái. Đó là lý do khiến Kwock khẳng định "có rất ít cơ hội để HTC bắt kịp được với với kế hoạch giảm giá Galaxy S4 của Samsung. Chúng tôi thích HTC One, nhưng khó có thể tìm được lý do để mua cổ phiếu như một sự đầu tư vào thời điểm này".

JPMorgan đã hạ xếp hạng đối với cổ phiếu của HTC từ mức "thừa cân" xuống "nhẹ cân" và cũng giảm mức giá có lời (target price) của hãng từ 390 xuống còn 100 Tân Đài tệ.

Để thúc đẩy bán hàng trong nửa cuối năm nay, HTC đã tung ra một phiên bản màu đỏ của HTC One thông qua nhà điều hành viễn thông lớn thứ ba của Đài Loan, Far EasTone Telecommunications. "Mẫu HTC One mới, với ba vỏ bọc kim loại màu sắc khác nhau, sẽ trở thành chiếc "điện thoại di động cảnh" đẹp nhất", Jack Tong, chủ tịch khu vực Bắc Á-Thái Bình Dương của hãng sản xuất Đài Loan cho biết.

Nguồn VnReview


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới