Hủy
Công Nghệ

Iran sắp diễn tập chiến tranh mạng

Thứ Năm | 25/10/2012 15:57

Một quan chức cấp cao Iran cho biết nước này dự định tiến hành cuộc diễn tập chiến tranh mạng đầu tiên trong lịch sử nước Cộng hòa Hồi giáo.
 
Giám đốc Tổ chức phòng vệ ứng phó của Iran, ông Gholam-Reza Jalali đưa ra tuyên bố trên trước tuần lễ phòng thủ ứng phó của Iran, bắt đầu vào ngày 27/10.

“Chúng tôi sẽ tổ chức diễn tập chiến tranh mạng ở khoảng 5 hoặc 6 khu vực của đất nước, nhằm mục đích củng cố năng lực chiến tranh mạng và ngăn chặn các vụ tấn công trên mạng”, ông Jalali tuyên bố.

Hồi tháng 7, báo The Washington Post (Mỹ) đưa tin hai nhà máy làm giàu uranium của Iran đã là mục tiêu của các vụ tấn công mạng, vốn làm tê liệt các hệ thống máy tính tại đây.

Bản tin cho biết "vi rút AC/DC" đã ngắt các mạng lưới tự động tại nhà máy Natanz và Fordow của Iran.

Vào tháng 8, ông Fereidoon Abbasi, người đứng đầu Tổ chức năng lượng hạt nhân Iran, đã phủ nhận chương trình hạt nhân của nước này bị "vi rút AC/DC" tấn công.

Trong vài năm trở lại đây, Iran đã là mục tiêu của nhiều vụ tấn công mạng nhằm làm gián đoạn các hệ thống hạt nhân của nước này. Nước Cộng hòa Hồi giáo buộc tội Mỹ và Israel đứng sau các vụ này.

Nguồn Thông tin công nghệ

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO