Hủy
Công Nghệ

S-Fone có thể cầm cự được bao lâu?

Thứ Hai | 12/11/2012 15:27

S-Fone - mạng di động CDMA đầu tiên và cũng là mạng CDMA cuối cùng của Việt Nam đang có nguy cơ bị xóa sổ khỏi thị trường khi chưa thể tìm được nhà đầu tư hỗ trợ.
 
Không tìm được nhà đầu tư đã khiến S-Fone không có tiền vận hành và trả tiền thuê đặt trạm thu phát sóng nên phải thu hẹp mạng của mình. Hàng loạt thuê bao của S-Fone đã phải rời mạng và nhiều cửa hàng S-Fone phải đóng cửa do không còn vùng phủ sóng.

Ngày 31/7/2012, SPT đã chính thức lên tiếng về vụ việc nhiều phương tiện truyền thông liên tục đưa tin tình hình hoạt động của S-Fone và dự báo về tương lai của mạng này. Tổng Giám đốc SPT Hoàng Sỹ Hóa nhận định rằng nền kinh tế Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung đang gặp phải rất nhiều khó khăn, suy thoái nặng nề; không tiếp cận được nguồn vốn, không có đơn hàng dẫn đến sự phá sản của hàng loạt các doanh nghiệp.

Ở lĩnh vực viễn thông, tình hình cũng không có gì khả quan hơn, trong đó SPT - đơn vị chủ quản của S-Fone cũng không nằm ngoài vòng xoáy khó khăn đó. SPT đã tái cấu trúc doanh nghiệp, chuyển đổi từ mô hình hợp tác kinh doanh (BCC) sang mô hình công ty liên doanh.

Thời điểm đó, ông Phạm Tiến Thịnh, Giám đốc điều hành của S-Fone cho biết đến cuối năm 2012, chậm nhất là đầu năm 2013 sẽ phát sóng mạng 3G. Thế nhưng, cho đến thời điểm này kế hoạch để có một mạng S-Fone 3G cuối năm 2012 hoặc đầu năm 2013 của lãnh đạo S-Fone gần như chắc chắn là câu chuyện “bất khả thi”.

Trong khi đó, cả VNPT và Viettel đều cho biết S-Fone và công ty mẹ SPT đều là con nợ lớn của họ. Đồng thời, giới truyền thông tin rằng vận mệnh của S-Fone sẽ được quyết định chậm nhất vào đầu năm 2013.

Nguồn ICTNews


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới