Hủy
Công Nghệ

Tài sản Microsoft giảm 6,2 tỷ USD do thất bại trong quảng cáo trực tuyến

Thứ Ba | 03/07/2012 06:31

Microsofts mất gần hết số tiền bỏ ra mua công ty quảng cáo trực tuyến AQuantitive, chứng tỏ mảng trực tuyến công ty không được như mong muốn.
 
Điều này có nghĩa nhiều khả năng công ty sẽ lỗ trong quý II. Trước khi đưa ra thông báo, các nhà kinh tế dự đoán Microsoft có lợi nhuận quý II 5,3 tỷ USD, theo dữ liệu Bloomberg tổng hợp.

Microsoft mua AQuantive với giá khoảng 6,3 tỷ USD năm 2007 để cạnh tranh với Google, trong bối cảnh một loạt vụ sáp nhập tập trung vào quảng cáo trực tuyến diễn ra. Thương vụ thất bại trong việc đem lại tăng trưởng khi bộ phận trực tuyến của công ty thua lỗ, Microsoft cho biết.Công ty không thể bù đắp thiệt hại nhanh như dự kiến, theo một người có hiểu biết về vấn đề cho biết.

Mặc dù AQuantitive không đáp ứng được mong đợi, Microsofts cho biết các phần khác của mảng trực tuyến đang cải thiện, bao gồm lợi nhuận dịch vụ tìm kiếm và thị phần tăng với công cụ tìm kiếm Bing tăng.

Các khoản lỗ dịch vụ trực tuyến giảm xuống 1,45 tỷ USD trong 9 tháng tính tới ngày 31/3 từ 1,91 tỷ USD năm trước. Doanh thu mảng này cũng tăng 11% lên 2,13 tỷ USD trong giai đoạn này.

Nguồn Bloomberg/ DVT


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới