Hủy
Công Nghệ

Windows XP vẫn đang là hệ điều hành phổ biến nhất

Thứ Năm | 02/08/2012 16:53

Windows XP đang chiếm 42,86% thị trường hệ điều hành PC trong tháng 7 vừa qua, trong khi mức thị phần này của Windows 7 là 42,21%.
 

Đây là kết quả sát mới nhất của hãng phân tích web Net Applications. Dù chiếm thị phần thấp hơn nhưng Windows 7 cũng đã chứng tỏ được sức tăng trưởng hết sức mạnh mẽ trong năm vừa qua. Hồi tháng 7/2011, hệ điều hành PC mới nhất của Microsoft mới chỉ chiếm mức thị phần 29,6%, trong khi với Windows XP, thành tích này là hơn 52%.

Ra mắt hồi năm 2001, Windows XP đã trở thành hệ điều hành PC thành công nhất mọi thời đại, khi được cả người tiêu dùng cá nhân cũng như doanh nghiệp ưa chuộng và gắn bó.

Dù vậy, Microsoft đã lên kế hoạch sẽ chấm dứt hoàn toàn việc hỗ trợ cho XP vào tháng 4/2014, bằng cách ép người dùng phải nâng cấp lên phiên bản Windows mới hơn, hoặc hoàn toàn không nhận được sự hỗ trợ nào nữa từ nhà sản xuất.

Nếu xét tổng thể, nền tảng Windows đang chiếm tới 92% tổng thị trường hệ điều hành PC trong tháng 7 vừa qua, trong khi Mac OS X của Apple chỉ chiếm được 7%, cao hơn mức 6% của cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới