Hủy
Kinh Doanh

An Viên và đối tác Nga sẽ xây dựng tuyến đường sắt 1 tỷ USD tại Việt Nam?

Thứ Tư | 09/07/2014 06:10

Việc xây nhánh đường sắt dài 180 km và mức chi phí cuối cùng của dự án sẽ do Chính phủ Việt Nam quyết định, theo Đài tiếng nói nước Nga.
 
Đài Tiếng nói nước Nga trích dẫn lời ông Aleksandr Saltanov Phó chủ tịch Tập đoàn “Đường sắt Nga” cho biết tập đoàn này đã nhất trí với đối tác Việt Nam trong việc xây dựng một tuyến đường sắt trị giá khoảng 1 tỷ USD tại Việt Nam.

"Nhóm công tác của chúng tôi vừa trở về từ Việt Nam, nơi đang dự kiến xây dựng tuyến đường sắt với mục đích vận chuyển bauxite Việt Nam đến các hải cảng. Chúng tôi hy vọng rằng trong vòng 2-3 tuần tới các đồng nghiệp Việt Nam có thể đệ trình văn kiện lên Chính phủ", ông Saltanov nói với các phóng viên, được đài Tiếng nói nước Nga dẫn lại.

Ông Saltanov cho biết đó là việc xây dựng một nhánh đường sắt dài 180 km và mức chi phí cuối cùng của dự án sẽ do Chính phủ Việt Nam quyết định.

Tuy nhiên, thông tin trên đài Tiếng nói nước Nga chưa cụ thể tuyến đường sắt đó nằm ở khu vực nào ở Việt Nam.

"Chúng tôi dự tính khoảng hơn 1 tỷ USD một chút. Nguồn kinh phí phía Việt Nam sẽ do tập đoàn tư nhân An Viên tài trợ", ông Saltanov nói khi trả lời câu hỏi về nguồn kinh phí để xây dựng đường sắt.

Nguồn Đài Tiếng nói nước Nga


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới