Hủy
Kinh Doanh

Bianfishco bị chủ nợ đề nghị cưỡng chế thi hành án

Thứ Tư | 13/03/2013 08:03

Chủ nợ của Bianfishco cho rằng công ty đã vi phạm thỏa thuận thi hành án theo bản án phúc thẩm của Tòa án nhân dân (TAND) TP Cần Thơ.
 
Chiều 12/3, luật sư Nguyễn Trường Thành (đại diện theo ủy quyền của bà Phạm Thị Mai và ông Nguyễn Văn Liền - hai chủ nợ đã thắng kiện Bianfishco) cho biết đã gửi đơn đề nghị Chi cục thi hành an dân sự quận Ô Môn cưỡng chế thi hành án đối với Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) số tiền hơn 2,8 tỷ đồng và tiền lãi phát sinh.

Lý do là Bianfishco vi phạm thỏa thuận thi hành án theo bản án phúc thẩm của Tòa án nhân dân (TAND) TP Cần Thơ.

Án phúc thẩm số 13/2012 của TAND TP Cần Thơ tuyên buộc Bianfishco trả cho ông Liền, bà Mai tổng số tiền trên 18,2 tỷ đồng. Sau khi án có hiệu lực, ngày 4/7/2012, chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự quận Ô Môn đã có quyết định thi hành án theo yêu cầu nhưng phía Bianfishco không thi hành.

Trong khi cơ quan thi hành án chưa có quyết định cưỡng chế thì ngày 13/9/2012, giữa Bianfishco và đại diện của bà Mai, ông Liền đã có biên bản thỏa thuận thi hành án. Theo biên bản này, Bianfishco thống nhất thanh toán cho ông Liền, bà Mai tổng số tiền trên 18,2 tỷ đồng và thanh toán thành hai đợt.

Đợt 1, theo thỏa thuận, phía Bianfishco đã thanh toán trên 8,2 tỷ đồng vào ngày 15/9/2012. Đợt 2, Bianfshco phải trả dứt điểm 10 tỷ đồng chậm nhất vào ngày 5/12/2012, tuy nhiên Bianfishco chỉ trả hơn 7 tỷ đồng, còn lại trên 2,8 tỷ đồng đến nay chưa trả.

Nguồn Phapluat TPHCM


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới