Hủy
Kinh Doanh

Cắt điện hai đường dây 500 kV Bắc – Nam trong 9 ngày

Thứ Năm | 17/04/2014 07:43

Trong thời gian cắt điện, EVN sẽ thực hiện nhiều giải pháp kỹ thuật đồng bộ để đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định cho miền Nam.
 
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ cắt điện đường dây 500 kV Tân Định – Phú Lâm 5 ngày liên tục từ 16 đến 20/4 và đường dây 500 kV Đắk Nông – Phú Lâm trong 4 ngày từ 24 đến 27/4 để thi công đường dây 500 kV Pleiku–Mỹ Phước –Cầu Bông.

Theo thông báo được EVN phát đi chiều 16/4, trong thời gian cắt điện hai đường dây 500 kV truyền tải điện Bắc – Nam nói trên, EVN kêu gọi người tiêu dùng sử dụng điện tiết kiệm, hợp lý để giảm sức ép lên hệ thống điện.

Với những giải pháp như sẵn sàng huy động điện từ các nhà máy điện chạy dầu như Thủ Đức, Ô Môn, Cần Thơ với tổng công suất dự phòng khoảng 8.000 MW, khả năng việc cắt điện hai đường dây 500 kV trong những ngày tới không làm ảnh hưởng nhiều đến nguồn cung điện cho miền Nam.

Trước đó, vào tháng 1/2013, EVN cũng đã một lần cắt điện cả 2 đường dây 500 kV Bắc Nam đoạn Đăk Nông - Phú Lâm và Tân Định – Phú Lâm trong 1 ngày để đấu nối vận hành tạm đường dây 500 kV Đăk Nông - Phú Lâm.

Theo EVN, hai mạch đường dây 500 kV (mạch Đắk Nông - Phú Lâm và mạch Phú Lâm - Tân Định) đang truyền tải điện từ miền Bắc và miền Trung vào miền Nam với công suất cao thấp tùy thời điểm khác nhau, nhưng công suất cao nhất đạt khoảng 2.000 MW mỗi ngày. Hiện nay hệ thống truyền tải 500 kV Bắc - Nam, nhất là khu vực phía Nam, thường vận hành trong tình trạng căng thẳng, chưa đáp ứng tiêu chí dự phòng nên tính linh hoạt trong vận hành chưa cao.

Nguồn Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO