Hủy
Kinh Doanh

Chủ tịch công ty Đại Nam tố cáo chủ tịch tỉnh Bình Dương: chưa đủ cơ sở

Thứ Tư | 23/07/2014 21:30

Ông Dũng cho rằng Chủ tịch Bình Dương phạm luật khi ký văn bản "không cho phép chuyển nhượng khu đất trong KCN Sóng Thần 3 dưới bất cứ hình thức nào".
 
Đó là kết luận của Thanh tra Chính phủ công bố ngày 23/7 về tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty cổ phần Đại Nam, chủ đầu tư KCN Sóng Thần 3 - đối với ông Lê Thanh Cung, chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ thực hiện việc công bố kết luận là ông Ngô Văn Khánh - phó Tổng Thanh tra Chính phủ và ông Lê Sỹ Bảy - Vụ trưởng Vụ I Thanh tra Chính phủ, kiêm tổ trưởng tổ xác minh vụ việc.

Theo ông Ngô Văn Khánh, từ đơn tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng (còn có biệt danh là Dũng "lò vôi"), Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Thanh tra Chính phủ lập tổ công tác để xác minh, có sự tham gia của Bộ Xây dựng và Bộ Tài nguyên và môi trường. Kết luận này của Thanh tra Chính phủ được công bố sau khi đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý.

Ông Lê Sỹ Bảy - tổ trưởng tổ xác minh - đã đọc toàn bộ kết luận về nội dung tố cáo, theo các vấn đề trong đơn ông Huỳnh Uy Dũng nêu.

Theo đó, đối với tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng cho rằng ông Lê Thanh Cung đã phạm luật khi ký văn bản với nội dung "không cho phép chuyển nhượng khu đất ở trong KCN Sóng Thần 3 dưới bất cứ hình thức nào"; Thanh tra Chính phủ cho rằng qua xác minh cho thấy việc ông Lê Thanh Cung ký ban hành văn bản chỉ đạo nói trên là "đúng thẩm quyền, đúng ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương và đúng quy định pháp luật".

Lý do theo Thanh tra Chính phủ vì lúc đó công ty Đại Nam đã thực hiện "thỏa thuận góp vốn đầu tư" với hơn 700 người, thu về hơn 400 tỷ đồng, thực chất là đã tự phân lô và chuyển nhượng đất nền không đúng quy định. "Như vậy, nội dung tố cáo này chưa đủ cơ sở" - kết luận của thanh tra Chính phủ viết.

Trong phần thông báo kết luận, Thanh tra Chính phủ cũng đã nêu lên một số sai phạm của một số sở, ngành của Bình Dương trong việc chậm giải quyết hồ sơ và không có văn bản trả lời doanh nghiệp về lý do chưa phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 của khu công nghiệp Sóng Thần 3, cũng như phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 khu ở trong khu công nghiệp này.

Thanh tra Chính phủ kết luận trách nhiệm này thuộc về một số sở, ngành tham mưu cho UBND tỉnh Bình Dương và Chủ tịch, một phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương thời kỳ đó, không liên quan trực tiếp đến ông Lê Thanh Cung.

Nguồn Tuổi trẻ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới