Hủy
Kinh Doanh

Chương trình IPP rót vốn cho 7 dự án phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp

Thứ Ba | 21/02/2017 19:27

7 dự án tại Việt Nam đã nhận được tài trợ tổng cộng hơn 16 tỷ đồng.
 

Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam - Phần Lan giai đoạn 2 (IPP2) hôm 21/2 công bố 7 dự án được lựa chọn để nhận gói tài trợ năm 2017 với tổng giá trị tài trợ hơn 16 tỷ đồng. 

Đây là gói tài trợ cuối cùng dành cho đối tượng là các dự án đã được nhận tài trợ của IPP năm 2016. Trong tổng số 14 đề xuất dự án nhận được, IPP2 đã lựa chọn 7 dự án xuất sắc và có tiềm năng nhất để nhận gói tài trợ nâng cấp. Trong đó, ba dự án phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp nhận 2,4 tỷ đồng/dự án, gồm dự án Mạng lưới đổi mới sáng tạo doanh nghiệp và khởi nghiệp khu vực ĐBSCL và Cần Thơ, Dự án Hệ thống Quản lý và Tăng tốc Kinh doanh 2017, Nâng cao mạng lưới đầu tư thiên thần để hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam - iAngel network.

Ba dự án thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của các trường đại học, trong đó dự án Khởi nghiệp và Đổi mới Sáng tạo Xã hội Việt Nam (VES), Chương trình nâng cao nhận thức về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học và cao đẳng khu vực miền Trung hướng tới phát triển bền vững nhận được 2,4 tỷ đồng mỗi dự án, riêng Chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh cho cấp lãnh đạo về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp - Đại học Tài chính và Marketing nhận được 480 triệu đồng.

Một dự án tích hợp (kết hợp giữa dự án phát triển hệ sinh thái và trường đại học) được chọn là Nền tảng Ươm mầm Đổi mới Sáng tạo Xã hội (SIIP) nhận được 3,6 tỷ đồng.

Ngoài khoản tiền tài trợ theo phương thức hoàn chi tối đa 70% chi phí dự án, các dự án còn nhận được các hỗ trợ mềm thông qua các hình thức như cung cấp chuyên gia cố vấn giàu kinh nghiệm, kết nối với đối tác và chuyên gia thông qua các sự kiện, dịch vụ trực tuyến và hoạt động có liên quan của IPP2. 

Các dự án không được chọn lần này cũng vẫn có cơ hội được IPP2 hỗ trợ các hoạt động tư vấn và kết nối.

"Các nhóm dự án được chọn đều rất tài năng và đầy kinh nghiệm, đa phần đều tiếp thu rất tốt những gì đã học hỏi được từ giai đoạn trước, các thành viên đều có cam kết mạnh mẽ. Các đề xuất dự án đều được thiết kế tốt, rõ ràng, cân đối, tập trung vào những nhu cầu cốt lõi của hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo", ông Lauri Laakso, Cố vấn trưởng Chương trình nói.

Ông cho biết thêm rằng có một vài dự án còn có những ý tưởng độc đáo, có khả năng mở rộng, một số dự án đã thể hiện được tham vọng lớn, ảnh hưởng không chỉ giới hạn trong nước mà còn vươn tầm khu vực.

IPP là chương trình hỗ trợ phát triển chính thức về đổi mới sáng tạo giữa hai Chính phủ Việt Nam và Phần Lan. Cơ quan chủ quản của chương trình này là Bộ Ngoại giao Phần Lan và Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Giai đoạn 2 của Chương trình được thực hiện trong 4 năm, từ tháng 3/2014 đến tháng 10/2018, với tổng ngân sách 11 triệu Euro nhằm mục tiêu thúc đẩy hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia của Việt Nam, đóng góp tích cực cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Trường Văn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới