Hủy
Kinh Doanh

CII sẽ hợp tác với Hong Kong Land phát triển dự án Thủ Thiêm

Thứ Ba | 14/03/2017 14:41

CII và HKL sẽ bắt đầu quá trình thương thảo nội dung chi tiết của việc hợp tác đầu tư này.
 

Ngày 14/3, Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TPHCM (CII) đã quyết định chọn Hong Kong Land (HKL) là đơn vị đối tác để cùng phát triển quỹ đất nhận được từ dự án BT Thủ Thiêm.

Thông báo được CII đưa ra cho hay, trên cơ sở các tiêu chí cơ bản như giá đất, chi phí xây dựng, tổng vốn đầu tư, tổ chức bộ máy,… CII và HKL sẽ bắt đầu quá trình thương thảo nội dung chi tiết của việc hợp tác đầu tư này. CII cũng lưu ý rằng, giá trị pháp lý chính thức của việc hợp tác với HKL chỉ thật sự có hiệu lực sau khi CII và HKL ký hợp đồng chính thức.

HKL được thành lập vào năm 1889, cho đến nay có mặt tại hầu hết các thành phố lớn trên khắp châu Á. Theo CII, trong những năm 1995 – 1996, HKL đã trở thành một trong những nhà đầu tư bất động sản nước ngoài đầu tiên đặt chân vào thị trường Việt Nam với hai dự án là tòa nhà văn phòng là 63 Lý Thái Tổ và Tòa nhà Trung tâm tại 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Năm 2017, CII đạt kế hoạch doanh thu 5.700 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ 1.430 tỷ đồng. EPS năm 2017 dự kiến 5.927 đồng. Tỷ lệ trả cổ tức năm 2017 là 20%.

HĐQT CII cũng đã phê duyệt kế hoạch chi tiết thành lập CII Land trên cơ sở tăng tỷ lệ sở hữu của CII tại CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (NBB) lên trên 51%. Tỉnh đến ngày 21/2, CII đang sở hữu 23,81% cổ phần NBB.

Trường Văn

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO