Hủy
Kinh Doanh

Đề xuất mức phí qua 2 trạm thu phí trên quốc lộ 1

Thứ Sáu | 04/10/2013 14:19

Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư quy định mức thu phí sử dụng đường bộ trạm thu phí Ninh An và Bàn Thạch, quốc lộ 1.
 
Theo dự thảo, mức thu phí sử dụng đường bộ 2 trạm thu phí Ninh An và Bàn Thạch, quốc lộ 1 được Bộ Tài chính đề xuất từ 10.000 – 80.000 đồng/vé/lượt tùy tải trọng xe. Các xe cũng có thể nộp phí theo tháng hoặc theo quý.

Theo Bộ Tài chính, mức thu trên đã bao gồm thuế giá trị gia tăng.
Theo Bộ Tài chính, mức thu trên đã bao gồm thuế giá trị gia tăng

Bộ Tài chính cũng cho biết, mức thu phí trong Biểu nêu trên áp dụng riêng biệt cho từng trạm; tải trọng của từng loại phương tiện áp dụng mệnh giá trên là tải trọng theo thiết kế (trọng tải hàng hoá), căn cứ vào Giấy chứng nhận đăng ký xe do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Đối với xe chở hàng bằng Container (bao gồm cả đầu kéo moóc chuyên dùng), áp dụng mức thu theo tải trọng thiết kế của xe, không phân biệt có chở hàng hay không chở hàng, kể cả trường hợp chở hàng bằng Container có tải trọng ít hơn tải trọng thiết kế vẫn áp dụng mức thu theo tải trọng thiết kế.

Trạm thu phí Bàn Thạch (Km 1350+150 Quốc lộ 1) và Ninh An (Km 1408+200 Quốc lộ 1) là 2 trạm thu phí được đầu tư bằng nguồn ngân sách nhà nước. Hiện 2 trạm thu phí được giao cho Công ty CP Đèo Cả quản lý khai thác nguồn thu làm nguồn hoàn vốn cho đầu tư dự án Hầm đường bộ Đèo Cả nằm trên địa phận 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.

Nguồn Chinhphu.vn

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới