Hủy
Kinh Doanh

ĐHĐCĐ Tiếp Vận Xanh: Cổ đông lớn bác bỏ, phương án tăng vốn chuyển sang năm 2015

Thứ Sáu | 25/07/2014 07:33

Theo cổ đông lớn công ty Hồng Ngọc thì phương án tăng vốn hiện tại là chưa cần thiết và lo ngại về tính hiệu quả sau khi tăng vốn.
 
Sáng ngày 24/7, ĐHĐCĐ của CTCP Tiếp Vận Xanh (GRL) thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2014 với doanh thu 120,5 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 7 tỷ đồng, tăng lần lượt 13% và 74% so với thực hiện năm 2013. Cổ tức ở mức 12%, tăng gấp đôi so với năm 2013.

Để thực hiện kế hoạch đề ra, HĐQT GRL đưa ra các biện pháp thực hiện và dự kiến doanh thu với từng mảng hoạt động.

Đối với hoạt động nâng hạ, cho thuê phương tiện bốc xếp và cho thuê bãi Cát Lái, GRL sẽ duy trì tính hiệu quả của hoạt động depot rỗng, tiếp cận các hãng tàu mới, hãng leasing mới. Đẩy mạnh doanh thu hoạt động bốc xếp ngoài bãi, doanh thu lưu bãi đối với các container leasing. Phát triển dịch vụ sang hàng và ký gởi container hàng tại bãi Linh Xuân. Dự kiến doanh thu trong mảng này sẽ mang về 28 tỷ đồng.

GRL cho biết cũng đẩy mạnh mảng sửa chữa container với doanh thu dự kiến 13 tỷ đồng, hoạt động cho thuê kho và ký gởi hàng hóa dự kiến 2 tỷ đồng, hoạt động vận tải bộ và hoạt động đại lý – mua bán cước dự kiến tổng doanh thu lần lượt 14 tỷ đồng và 67 tỷ đồng.
Chủ tịch HĐQT Nguyễn Việt Hòa đọc báo cáo tại đại hội

Cũng tại Đại hội, HĐQT và Ban lãnh đạo đưa ra các tờ trình về phân phối lợi nhuận, thù lao của HĐQT – BKS, lựa chọn công ty kiểm toán, phương án tăng vốn điều lệ và hầu hết trong số này đều được biểu quyết thông qua ngoại trừ tờ trình về phương án tăng vốn điều lệ do cổ đông lớn là CTCP Tiếp Vận Hồng Ngọc đưa ra ý kiến khác.

Cụ thể, theo đại điện của Công ty Hồng Ngọc thì phương án tăng vốn hiện tại là chưa cần thiết và lo ngại về tính hiệu quả sau khi tăng vốn. Đại diện này cho rằng nên sử dụng khoản lợi nhuận chưa phân phối hơn 8 tỷ đồng để đầu tư còn vấn đề tăng vốn sẽ để bàn bạc ở những kỳ đại hội lần sau.

Với ý kiến của cổ đông lớn Hồng Ngọc, ông Nguyễn Việt Hòa – Chủ tịch HĐQT GRL nhất trí để lại vấn đề tăng vốn sang kỳ ĐHĐCĐ năm 2015 bàn bạc.

Bên cạnh vấn đề tăng vốn, điểm nhấn tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2014 của GRL là vấn đề bầu lại HĐQT và BKS cho nhiệm kỳ mới 2014-2019. Ở phần này, điểm đặc biệt là các tiêu chuẩn về bầu thành viên HĐQT trong điều lệ công ty như thành viên tham gia HĐQT phải tốt nghiệp đại học và cổ đông hoặc đại diện nhóm cổ đông nắm giữ trên 10% vốn điều lệ mới được đề cử thành viên vào HĐQT-BKS đều bị bác bỏ.

Theo đó, cổ đông lớn, đồng thời là cổ đông sáng lập Viconship đề cử 3 thành viên là ông Nguyễn Việt Hòa, ông Trần Xuân Bạo, ông Dương Xuân An vào HĐQT và 2 thành viên vào BKS là bà Vũ Thị Minh Lý, ông Nguyễn Hoàng Tuấn Anh. Riêng CTCP Tiếp vận Hồng Ngọc đề cử bà Luyện Thị Mai Hòa, ông Phan Lê Lâm Sơn, ông Đỗ Danh Trí vào HĐQT và BKS là bà Dương Thị Ngọc Yến.

Sau quá trình bầu cử, các ông/bà Nguyễn Việt Hòa, Trần Xuân Bạo, Dương Xuân An, Luyện Thị Mai Hòa và Đỗ Danh Trí vào HĐQT. Còn BKS là ông/bà Vũ Thị Minh Lý, Nguyễn Hoàng Tuấn Anh và Dương Thị Ngọc Yến. Trong đó, Ông Nguyễn Việt Hòa làm Chủ tịch HĐQT và bà Vũ Thị Minh Lý làm Trưởng BKS.

Nguồn Vietstock

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật