Hủy
Kinh Doanh

Dự án FDI từ 100 triệu USD trở lên phải báo cáo tiến độ

Thứ Bảy | 22/06/2013 14:03

Nội dung báo cáo tập trung vào các vấn đề như tình hình sử dụng đất, việc góp vốn của các chủ đầu tư...
 
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có công văn số 4158/BKHĐT-ĐTNN gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu báo cáo tình hình thực hiện các dự án FDI có quy mô lớn hoặc sử dụng dụng nhiều đất.

Thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2013, Bộ Kế hoạch và Đầutư phối hợp với các bộ, ngành và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kiểm tracác dự án đầu tư nước ngoài có quy mô vốn lớn, sử dụng nhiều đất, chậm triển khai, có vướngmắc.

Theo đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị các dự án đầu tư nước ngoài cóvốn đầu tư đăng ký từ 100 triệu USD trở lên hoặc diện tích đất sử dụng từ 50ha trở lên, gồm cả cácdự án ngoài và trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, khu công nghệ cao phải báo cáotiến độ thực hiện.

Nội dung báo cáo tập trung vào các vấn đề chính như: Tình hình sửdụng đất và việc chấp hành các quy định của pháp luật về đất đai, xây dựng; việc góp vốn của cácchủ đầu tư; tình hình huy động vốn; việc thực hiện các mục tiêu quy định tại Giấy phép đầu tư/Giấychứng nhận đầu tư hoặc chủ trương cho phép đầu tư; việc thực hiện các cam kết về tiến độ triển khaidự án; tình hình chấp hành các nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước (các loại thuế, phí, tiền thuêđất, tiền sử dụng đất...); tình hình sử dụng lao động và chấp hành Luật lao động.

Ngoài ra, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng muốn "lắng nghe" những khó khănvướng mắc của nhà đầu tư và kiến nghị giải pháp tháo gỡ để thúc đẩy tiến độ thực hiện dự án.

Nguồn Báo Hải quan

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO