Hủy
Kinh Doanh

Đức đẩy mạnh hồi hương vàng

Thứ Năm | 22/01/2015 14:50

Đức tiếp tục hồi hương vàng trong năm 2014, đã chuyển 120 tấn vàng gửi tại Banque de France và Fed New York về nước, Deutsche Bundesbank cho biết hôm 19/1.
 

Carl-Ludwig Thiele, thành viên Hội đồng Quản trị Ngân hàng trung ương Đức, trong thông báo báo chí, cho biết, kế hoạch mới về dự trữ vàng đang được triển khai suôn sẻ theo đúng lộ trình.

Theo thông cáo, ngân hàng trung ương Đức đã chuyển 35 tấn vàng từ Paris và 85 tấn vàng từ New York về Frankfurt.

Ngân hàng trung ương Đức đã giữ yên lặng về kế hoạch hồi hương vàng trong năm 2014, nhưng quá trình này rõ ràng rất hiệu quả khi năm 2014 ngày càng nhiều hơn lượng vàng được chuyển về nước so với năm 2013. Theo các báo cáo, năm 2013, năm đầu tiên thực hiện kế hoạch hồi hương vàng, Đức chỉ chuyển về nước 37 tấn, trong đó 5 tấn từ New York và 32 tấn từ Paris.

Bundesbank năm 2013 đã khiến thị trường ngạc nhiên khi lần đầu tiên công bố kế hoạch chuyển vàng về nước; tuy nhiên, mới đây dường như thị trường đang “phớt lờ” việc này.

George Gero, phó chủ tịch và chiến lược gia kim loại quý tại RBC Capital Markets Global Futures, cho biết, lần thông báo ban đầu là vấn đề chính trị, nhưng giờ đây tầm quan trọng đã giảm trước những vấn đề toàn cầu khác.

Jeffrey Nichols, giám đốc điều hành American Precious Metals Advisors và cố vấn kinh tế cao cấp tại Rosland Capital, đồng ý rằng tin tức về việc Đức hồi hương vàng không còn nhiều tác động đến thị trường và giá vàng nhưng trong dài hạn vẫn có tác động tâm lý.

Việc hồi hương vàng khẳng định giá trị của vàng như phương tiện tích lũy. Nơi tốt nhất để cất giữ vàng là trong nhà của bạn, ông Jeffrey Nichols cho hay.

Trong kế hoạch ban đầu, Bundesbank cho biết, đến năm 2020 sẽ hồi hương toàn bộ 374 tấn vàng gửi tại Paris, 300 tấn vàng gửi tại New York.

Tính đến tháng 1/2015, theo số liệu của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), Đức giữ vị trí thứ 2, sau Mỹ, về lượng vàng nắm giữ với 3.384,2 tấn, chiếm 66,4% tổng dự trữ ngoại hối.

Nguồn DVO/Kitco

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO