Hủy
Kinh Doanh

EVN đã vay gần 20.000 tỷ đồng trong 6 tháng

Thứ Hai | 22/07/2013 20:18

Các nguồn vốn mà EVN đang đàm phán hoặc đang hoàn thiện thủ tục để ký kết có tổng giá trị lên tới khoảng 76.900 tỷ đồng.
 
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa công bố giá trị các khoản tín dụng trong 6 tháng đầu năm 2013.

Theo đó, tổng giá trị các hợp đồng tín dụng vay vốn mà EVN đã ký kết tính đến hết tháng 6/2013 là 19.800 tỷ đồng. Trong đó, các nguồn vốn ODA và vay nước ngoài là 673 triệu USD, tương đương 14.200 tỷ đồng, vốn vay trong nước là 5.638 tỷ đồng.

Đặc biệt, các nguồn vốn mà EVN đang đàm phán hoặc đang hoàn thiện thủ tục để ký kết có tổng giá trị lên tới khoảng 76.900 tỷ đồng.

Đại diện EVN cho biết, thời gian qua, công tác thu xếp vốn của tập đoàn còn gặp nhiều khó khăn. Song, để đảm bảo kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2013, tập đoàn và các đơn vị đã làm việc với các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước nhằm tìm kiếm nguồn vốn đầu tư.

Mục tiêu từ nay đến cuối năm 2013, EVN sẽ tập trung giải quyết xong vấn đề vay vốn trong nước và nước ngoài cho dự án thủy điện Lai Châu, nhiệt điện Duyên Hải 3 và các dự án cảng biển Trung tâm Điện lực Duyên Hải.

Tập đoàn cũng tiếp tục thu xếp vốn đầu tư các dự án lưới điện, trong đó ưu tiên các dự án lưới điện truyền tải cấp bách cần khởi công trong năm như đường dây 500 kV Sơn La - Lai Châu, đường dây 220 kV Hà Đông - Thành Công, lưới điện đồng bộ các Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, Duyên Hải.

Đồng thời, hoàn thiện các thủ tục và thực hiện phát hành 10.000 tỷ đồng trái phiếu. Đối với nguồn vốn ODA, EVN phấn đầu hoàn thành các thủ tục để ký kết đạt khoảng 300 triệu USD.

Mới đây, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) cũng đã thu xếp một khoản tín dụng trị giá 14.500 tỷ đồng cho EVN để triển khai dự án thuỷ điện Lai Châu.

Nguồn VnEconomy

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO