Hủy
Kinh Doanh

Ga hàng không hiện đại nhất Việt Nam hoạt động từ 31/12/2014

Thứ Bảy | 20/12/2014 14:33

Nhà ga T2 có tổng vốn đầu tư khoảng 900 triệu USD, trong đó sử dụng 2/3 là vốn ODA của Nhật Bản.
 

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có thông báo về kế hoạch chuyển đổi khai thác nhà ga T2 thuộc cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Từ 4h ngày 31/12/2014, tất cả các chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines đi, đến sân bay Nội Bài sẽ chính thức khai thác tại nhà ga mới T2, thay cho nhà ga T1 hiện nay.

Còn trước đó, ngày 25/12/2014, Vietnam Airlines sẽ là hãng hàng không đầu tiên khai thác nhà ga mới T2 Nội Bài với chuyến bay VN661 khởi hành lúc 10h45 từ Hà Nội đi Singapore. Trong giai đoạn từ ngày 26 - 30/12/2014, Vietnam Airlines sẽ chuyển dần các chuyến bay quốc tế từ Hà Nội đi Singapore, Cao Hùng, Đài Bắc (Đài Loan) và Kuala Lumpur (Malaysia) sang khai thác tại nhà ga mới T2.

Tại nhà ga mới T2, Vietnam Airlines sẽ triển khai tổng số 48 quầy làm thủ tục cố định và có thể mở rộng thêm 12 quầy khi cần, nâng số quầy làm thủ tục lên gấp đôi so với khả năng cung ứng ở nhà ga T1 hiện nay.

Khu vực phục vụ các chuyến bay đi và đến của Vietnam Airlines được thiết kế đồng bộ, trang thiết bị hiện đại và hệ thống các biển hiệu nổi bật.

Các quầy làm thủ tục của Vietnam Airlines được bố trí cùng khu vực với quầy vé máy bay tạo thuận lợi cho hành khách. Khu vực nhận hành lý của chuyến bay đến và quầy thông tin hành lý thất lạc được bố trí hợp lý tại tầng 1.

Ngoài ra, một phòng khách hạng thương gia sang trọng rộng 750 m2, dịch vụ đạt tiêu chuẩn liên minh hàng không Skyteam sẽ phục vụ khách hàng thường xuyên và khách hạng thương gia của hãng tại tầng 4.

Ông Dương Trí Thành, Phó tổng giám đốc phụ trách dịch vụ của Vietnam Airlines cho biết: sau khi được đưa vào sử dụng, các dịch vụ tại nhà ga mới T2 Nội Bài sẽ đạt tiêu chuẩn quốc tế 4 sao vào năm 2015. Vietnam Airlines đã tiến hành khảo sát nhà ga T2, nghiên cứu và lắp đặt hệ thống công nghệ thông tin, đáp ứng cho việc khai thác các loại máy bay hiện đại như A350 và B787.

Đặc biệt, theo cam kết của Vietnam Airlines, hãng hàng không này sẽ nâng cấp toàn diện, đồng bộ chất lượng dịch vụ từ điều kiện đón tiếp hành khách, làm thủ tục chuyến bay, phòng chờ và khu vực ra máy bay để sẵn sàng phục vụ hành khách tại nhà ga mới một cách tốt nhất, với chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn của liên minh hàng không SkyTeam.

Đối với các chuyến bay quốc tế tại nhà ga mới, thời gian mở quầy làm thủ tục vẫn được áp dụng là 3 tiếng trước giờ khởi hành và thời gian đóng quầy là 50 phút trước giờ khởi hành. Nhà ga mới T2 và T1 cách nhau khoảng 10 phút di chuyển bằng xe bus.

“Hành khách cần lưu ý về việc chuyển đổi nhà ga mới để đảm bảo hoàn thành các thủ tục chuyến bay, xuất cảnh, hải quan, an ninh đúng giờ”, Vietnam Airlines khuyến cáo.

Là một trong những công trình trọng điểm của ngành giao thông vận tải, nhà ga T2 được xây dựng từ năm cuối 2011 và là nhà ga hàng không lớn và hiện đại nhất Việt Nam với tổng vốn đầu tư 75,5 tỷ Yên, tương đương khoảng 900 triệu USD, trong đó khoảng 2/3 là vốn vay ODA Nhật Bản.

Công trình được thiết kế gồm khối nhà 4 tầng, theo hình cánh chim, có diện tích sàn là 139.000 m2, hai cánh dài 996 m.

Nguồn VnEconomy


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong