Hủy
Kinh Doanh

Giá dầu Brent lên cao nhất 2 tuần sau tuyên bố của Tổng thư ký OPEC

Thứ Năm | 30/10/2014 06:58

Giá dầu Brent lên cao nhất từ 13/10 sau khi Tổng thư ký OPEC tuyên bố không cần lo ngại về giá dầu hiện tại và dư cung đạt 1 triệu thùng/ngày.
 
Trong khi đó, giá dầu WTI tăng ngày thứ 2 liên tiếp sau khi báo cáo của Cơ quan Thông Năng lược (EIA) cho thấy dự trữ dầu Mỹ tăng trưởng chậm hơn dự đoán.

Giá dầu vẫn tăng bất chấp đợt bán tháo ở cuối phiên sau khi Fed tuyên bố kết thúc chương trình mua trái phiếu.

Giá dầu WTI ngọt nhẹ giao tháng 12 trên sàn Nymex New York tăng 78% lên 82,2 USD/thùng. Khối lượng giao dịch thấp hơn 9,4% so với mức trung bình 100 ngày.

Giá dầu Mỹ đã tăng ngày thứ 2 liên tiếp và một lần nữa ổn định ở ngưỡng 80 USD/thùng sau khi xuống dưới mốc này hôm thứ Hai. Giá dầu đã giảm 25% kể từ mức đỉnh hồi giữa tháng 6 do dư cung khi sản lượng dầu của Mỹ, Iraq và Libya tăng mạnh.

Thị trường phần nào được hỗ trợ với việc giá dầu Brent lên cao nhất 2 tuần sau tuyên bố của Tổng thư ký OPEC Abdalla Salem el-Badri tại hội thảo tại London rằng thị trường không cần phải lo ngại về giá dầu hiện tại và rằng thị trường vật chất toàn cầu hiện đang dư cung khoảng 1 triệu thùng/ngày, tương ứng 1% mức tiêu thụ hàng ngày trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, thị trường hôm thứ Tư cũng được hỗ trợ khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc vào 24/10 tăng 2,1 triệu thùng, thấp hơn 3,1 triệu thùng dự đoán của các nhà phân tích trong khảo sát của Wall Street Journal.

Sau khi Fed tuyên bố chính thức kết thúc gói QE3 lúc 14h giờ địa phương, thị trường dầu đã chứng kiến đợt bán tháo. Tuyên bố này của Fed cũng làm USD tăng lên.

Giá xăng RBOB giao tháng 11 trên sàn Nymex tăng 2,46 cent (+1,1%) lên 2,2207 USD/gallon. Giá dầu diesel giao tháng 11 tăng 4,19 cent (+1,7%) lên 2,5350 USD/gallon.

Nguồn Theo DVO/WSJ/Bloomberg


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới