Hủy
Kinh Doanh

Giá phân bón được dự báo tiếp tục giảm

Thứ Ba | 07/05/2013 07:26

Theo nhận định của Bộ Công Thương, giá phân bón thời gian tới giảm do nguồn cung trên thị trường tăng trong khi đó nhu cầu tiêu thụ chưa cao.
 
Tính chung 4 tháng đầu năm 2013 so với cùng kỳ, sản lượng phân urê ước đạt 697,2 nghìn tấn, tăng 83,3%; phân NPK ước đạt 746,7 nghìn tấn, tăng 3,7%; phân DAP ước đạt 96,6 nghìn tấn, giảm 1,7%.

Hiện tại các tỉnh duyên hải miền Trung, nông dân chuẩn bị làm đất xuống giống sớm vụ Hè Thu nên sức mua trên thị trường có xu hướng tăng nhưng chưa nhiều, các cửa hàng bắt đầu nhập hàng dự trữ. Tại khu vực Tây Nguyên có mưa cục bộ một số vùng dù lượng mưa không đáng kể nhưng giao dịch phân bón đã tăng, nhiều cửa hàng và nông trường cũng đã mua dự trữ cho mùa mưa. Khu vực Đông Nam Bộ xuống giống muộn hơn nên nhu cầu phân bón tập trung vào khoảng đầu tháng 5 và gia tăng ở các khu vực đã xuống giống vụ Hè Thu.

Nhu cầu tiêu thụ phân bón trong thời gian tới sẽ tăng khi các nông trường cà phê, cao su chuẩn bị hàng cho mùa mưa nhưng trước những áp lực từ chênh lệch cung - cầu có thể đẩy giá phân bón xuống thấp hơn trong thời gian tới.

Do đó, thị trường phân bón tháng 4 chưa sôi động, giá phân bón dao động ở mức thấp: phân urê tại TPHCM dao động từ 9.250-9.600 đồng/kg, giá urê tại phía Bắc dao động từ 9.200-10.600 đồng/kg.

Nguồn Chinhphu.vn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới