Hủy
Kinh Doanh

HSBC: Việt Nam nằm trong nhóm các nước lạc quan nhất về hoạt động kinh doanh

Thứ Tư | 12/02/2014 16:31

HSBC cho biết Việt Nam nằm ở nhóm lạc quan nhất cùng với Indonesia và Ba Lan. Trong khi đó, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đều có kỳ vọng thấp.
 

Ngân hàng HSBC vừa ra báo cáo về chỉ số phát triển kinh tế tại các thị trường mới nổi (EMI). Trong đó, Việt Nam được đánh giá là thị trường đã “lấy lại đà tăng trong lĩnh vực sản xuất, nổi bật là sự tăng trưởng mạnh nhất của sản lượng kể từ tháng 04/2011 và hoạt động mua hàng cũng tăng nhanh nhất trong lịch sử khảo sát.”

Khi so sánh với các thị trường khác như Đài Loan, Ấn Độ, Hàn Quốc, Trung Quốc và Indonesia, mức tăng trưởng so với tháng trước của chỉ số sản lượng sản xuất (Manufacturing Output Index) của Việt Nam trong tháng 12/2013 và tháng 01/2014 đều đứng thứ 2, chỉ có tháng 11/2013, mức tăng trưởng này của Việt Nam đứng thứ 3, sau Trung Quốc và Đài Loan.

HSBC: Việt Nam nằm trong nhóm các nước lạc quan nhất về hoạt động kinh doanh (1)

Theo các chuyên gia HSBC, lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc đăng tăng trưởng chậm lại trong khi các nền kinh tế châu Á khác, trong đó có Việt Nam đã nhanh hơn.

Không những thế, Việt Nam cũng là một trong 3 nước duy nhất có mức tăng trưởng chỉ số này trong 3 tháng liên tiếp.

HSBC: Việt Nam nằm trong nhóm các nước lạc quan nhất về hoạt động kinh doanh (2)

Đánh giá về kỳ vọng kinh doanh, HSBC cho biết Việt Nam nằm ở nhóm lạc quan nhất cùng với Indonesia và Ba Lan. Trong khi đó, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đều có kỳ vọng thấp.

“Trong tháng Giêng, các nhà sản xuất hàng hoá của Trung Quốc có kỳ vọng sản lượng tốt nhất trong chín tháng. Điều đó cho thấy, Chỉ số kỳ vọng kinh doanh của hoạt động sản xuất Trung Quốc vẫn thấp hơn kỳ vọng của những lĩnh vực sản xuất khác.” – báo cáo của HSBC nhận xét về Trung Quốc.


Nguồn CafeF

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới