Hủy
Kinh Doanh

KDC tính nới room ngoại lên 100%

Thứ Ba | 06/06/2017 14:53

Hội đồng quản trị KDC dự kiến sẽ trình cổ đông xem xét kế hoạch tăng tỷ lệ sở hữu của khối ngoại lên mức tối đa 100%.
 

Tính đến thời điểm tháng 5/2017, tỷ lệ sở hữu tối đa của nhà đầu tư nước ngoài đối với cổ phiếu KDC của CTCP Tập đoàn Kido là 49%. Hội đồng quản trị KDC dự kiến sẽ trình cổ đông xem xét kế hoạch tăng tỷ lệ sở hữu của khối ngoại lên mức 100%.

Lý giải cho việc nới room ngoại, theo tài liệu dự kiến trình Đại hội đồng cổ đông thường niên 2017, HĐQT KDC xét thấy động thái này sẽ tạo cơ hội cho nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là nhà đầu tư chiến lược, tham gia vào KDC.

Bên cạnh đó, tăng tỷ lệ sở hữu của khối ngoại giúp tăng tính thanh khoản và cải thiện khả năng huy động vốn của KDC, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư mở rộng, theo đuổi các thương vụ M&A..., tờ trình của KDC cho biết.

Cũng theo tài liệu Đại hội đồng cổ đông thường niên 2017, KDC đặt chỉ tiêu doanh thu thuần năm nay đạt 7.700 tỷ đồng, tăng 3,4 lần so với kết quả đạt được trong năm ngoái. Kế hoạch kinh doanh này cao hơn khá nhiều so với mức doanh thu đạt được ở thời KDC còn kinh doanh bánh kẹo. Gần đây, tập đoàn này đã liên tiếp thâu tóm các công ty trong ngành dầu, mà cụ thể là dầu Tường An và Vocarimex, cùng với đó, công ty cũng đã tiến hành IPO công ty phụ trách ngành hàng lạnh Kido Foods.

Doanh nghiệp cũng lên kế hoạch đạt lợi nhuận trước thuế 490 tỷ đồng trong năm nay. Về cổ tức, KDC dự kiến chi trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 16%/mệnh giá cho mỗi năm 2016, 2017.

Dự kiến KDC sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2017 vào ngày 16/6 tới đây.

Trường Văn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong