Hủy
Kinh Doanh

Khởi động Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết năm 2018

Minh Hoàng Thứ Ba | 10/04/2018 15:12

Sự kiện đã đồng hành cùng với thị trường chứng khoán Việt Nam và cộng đồng các doanh nghiệp niêm yết trong suốt 10 năm qua (2008- 2017).
 

Ngày 10/4, tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE), Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết năm 2018, do Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Báo Đầu tư phối hợp tổ chức với sự tài trợ thường niên của Công ty Quản lý quỹ Dragon Capital, chính thức được khởi động.

Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết (Vietnam Listed Company Awards –VCA) là sự mở rộng từ Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên (Vietnam Annual Report Awards – ARA), sự kiện đã đồng hành cùng với thị trường chứng khoán Việt Nam và cộng đồng các doanh nghiệp niêm yết trong suốt 10 năm qua (2008- 2017).

Theo Ban Tổ chức, việc đổi mới tên gọi Cuộc bình chọn và đổi tên thành “Cuộc bình chọn doanh nghiệp niêm yết” vừa mang ý nghĩa kế thừa những thành quả đạt được 10 năm qua, đồng thời đáp ứng được yêu cầu mở rộng của Cuộc bình chọn trong tương lai nhằm mục đích nâng cao hơn nữa chất lượng công bố thông tin của doanh nghiệp, tăng cường khả năng tiếp cận thông tin của các nhà đầu tư đối với các công ty niêm yết.

Khoi dong Cuoc binh chon Doanh nghiep niem yet nam 2018
 

Tại buổi họp báo, ông Lê Trọng Minh, Tổng biên tập Báo Đầu tư, đồng Trưởng Ban Tổ chức, cho rằng, qua 10 năm, Cuộc bình chọn BCTN đã làm tốt vai trò lịch sử của mình trên hành trình minh bạch hóa thông tin, góp sức xây dựng TTCK Việt Nam lành mạnh và hiệu quả hơn.

“Quyết định đổi tên Cuộc bình chọn và thực hiện một số điểm mới, trong đó có việc tập trung đánh giá chuyên sâu hơn nội dung quản trị công ty, thể hiện quyết tâm của Ban Tổ chức trong việc đổi mới Cuộc bình chọn nhằm khuyến khích các doanh nghiệp áp dụng các tiêu chuẩn và thông lệ quốc tế để nâng cao cạnh tranh và có nhiều cơ hội tiếp cận với thị trường vốn khu vực và quốc tế,” ông Lê Trọng Minh nhấn mạnh.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới