Hủy
Kinh Doanh

Lùi thực hiện phân loại nợ đến đầu năm 2015

Thứ Bảy | 01/03/2014 11:07

Những nội dung quy định của Quyết định 780 sẽ được đưa vào Thông tư 02 (hướng dẫn về phân loại nợ của các tổ chức tín dụng).
 

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Ngân hàng Nhà nước ngày 28/2, bà Nguyễn Thị Hồng, Vụ trưởng Vụ Chính sách Tiền tệ cho biết, hiện NHNN đang rà soát một số văn bản, không chỉ Quyết định 780, mà cả Công văn 7558 và Chỉ thị 04 của NHNN về cơ cấu lại thời hạn trả nợ.

Dự kiến, những nội dung quy định của Quyết định 780 (phân loại nợ đối với nợ được điều chỉnh kỳ hạn trả, gia hạn nợ) sẽ được đưa vào Thông tư 02 (hướng dẫn về phân loại nợ của các tổ chức tín dụng). Ngân hàng Nhà nước đã quyết định cho thực hiện Quyết định 780 đến hết 1/4/2014.

Bà Hồng cũng cho biết, trong dự thảo dự kiến sửa đổi Thông tư 02 cũng có một số sửa đổi như đưa vào quy định các trái phiếu đặc biệt do VAMC phát hành cũng phải được trích lập dự phòng rủi ro 20%/năm.

Cùng đó, việc phân loại nợ sẽ được hoãn đến hết năm nay và bắt đầu thực hiện từ đầu năm 2015. Thông tư cũng bổ sung quy định về xử lý nợ vi phạm của các tổ chức tín dụng tùy theo đánh giá của cơ quan thanh tra giám sát.


Nguồn Tien Phong


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong