Hủy
Kinh Doanh

Máy ATM hết tiền: Phạt ngân hàng tới 15 triệu đồng

Chủ Nhật | 26/10/2014 15:10

Mức phạt cũng tương tự đối với các hành vi phá hoại, hủy hoại tiền Việt Nam.
 

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 96/2014 quy định về xử phạt viphạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng.

Theo đó, từ ngày 12/12/2014, ngân hàng nào để máy ATMngừnghoạt động 24 giờ không thông báo; lắp đặt, thay đổi địa điểm, chấm dứt hoạt động của máy giao dịchtự động không đúng quy định; đặt máy tại nơi có hệ thống điện không đáp ứng quy định để máy giaodịch tự động nuốt thẻ của khách hàng khi mất điện đột ngột; không đảm bảo thời gian phục vụ kháchhàng của hệ thống máy giao dịch tự động; không duy trì hoạt động bộ phận hỗ trợ khách hàng để kháchhàng liên hệ bất cứ lúc nào…sẽ bị phạt từ 10 triệu đến 15 triệu đồng.

Mức phạt cũng tương tự đối với các hành vi phá hoại, hủy hoại tiềnViệt Nam.

Ngoài ra, hành vi không niêm yết công khai giá mua, giá bán vànghoặc có niêm yết nhưng nội dung không rõ ràng, gây nhầm lẫn cho khách hàng bị phạt từ 30 triệu đến60 triệu đồng.

Nếu kinh doanh mua, bán vàng hoặc mang theo vàng khi xuất cảnh,nhập cảnh không đúng quy định bị phạt đến 120 triệu đồng. Kinh doanh vàng miếng trái phép bị phạtđến 500 triệu đồng.

Mức xử phạt bằng tiền đối với các hành vi vi phạm tại Nghị định96/2014 được áp dụng theo Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012.

Nguồn Đời sống & Pháp luật


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới