Hủy
Kinh Doanh

Nhiều ngân hàng sẽ không có thưởng tết

Thứ Tư | 11/12/2013 09:43

Thưởng tết cho nhân viên ngân hàng có thể chỉ dừng lại ở con số vài ba triệu hoặc không có.
 
Tình hình kinh tế khó khăn, tăng trưởng tín dụng thấp, nợ xấu tăng, lợi nhuận giảm nên có thể mức lương thưởng Tết sẽ thấp hơn năm ngoái, thậm chí, có ngân hàng sẽ không có thưởng Tết.

Phó Tổng giám đốc Eximbank, bà Đinh Thị Thu Thảo cho biết, theo quy định, mỗi cán bộ ngân hàng sẽ được Công đoàn thưởng Tết Nguyên đán 1,2 triệu đồng (ngoại trừ tháng lương thứ 13).
"Ngoài mức thưởng cố định trên, phần thưởng thêm tùy thuộc vào kết quả hoạt động kinh doanh. Song, năm nay, lợi nhuận ngân hàng chỉ ước đạt 50% chỉ tiêu nên nhiều khả năng thưởng tết sẽ khó tránh chuyện sụt giảm", bà Thảo nói.
Trước đó, vào giai đoạn 2009-2011 khi Ngân hàng Eximbank có mức tăng trưởng tín dụng cao, lợi nhuận vượt chỉ tiêu, nhân viên có mức thưởng tết bình quân từ 4 - 5 tháng thu nhập, thậm chí còn cao hơn cho các cấp trưởng phòng.
Thưởng tết cho nhân viên ngân hàng có thể chỉ dừng lại ở con số vài ba triệu hoặc không có.
Ông Nguyễn Thanh Toại, Phó Tổng giám đốc ACB cho biết, tiền thưởng của cán bộ nhân viên luôn phụ thuộc vào kết quả kinh doanh hàng năm của ngân hàng. 9 tháng đầu năm, ACB đạt gần 1.500 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế và đã thoát lỗ từ kinh doanh vàng - ngoại hối.
Ông Toại cũng cho hay, nếu hoàn thành được chỉ tiêu lợi nhuận 1.800 tỷ đồng trong năm nay thì cán bộ nhân viên của ACB sẽ nhận được mức thưởng Tết 1 - 2 tháng lương. Tuy nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào kết quả kinh doanh trong quý IV.
Trong khi các ngân hàng vẫn chưa đưa ra thông tin cuối cùng về mức thưởng tết nhưng năm nay hầu hết nhân viên ngân hàng đều không còn hào hứng vì có thể mức thưởng tết sẽ chỉ dừng lại ở con số vài ba triệu hoặc không có.
Chị Nguyễn Kim Ngọc, nhân viên một ngân hàng lớn tại TP.HCM cho biết, năm 2010 chị được thưởng tết cả trăm triệu đồng. Năm ngoái, con số này bằng 4 tháng lương cộng lại.
"Sang năm 2013 thì thưởng tết trở nên xa xỉ. Chỉ mong có thưởng tết là vui rồi chứ không quan tâm đến mức thưởng nữa", chị Ngọc nói.
Anh Xuân Trường, nhân viên tín dụng một ngân hàng có trụ sở tại Bà Triệu (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, mặc dù chưa có thông báo chính thức về mức thưởng Tết Nguyên đán nhưng đến 90% sẽ không có thưởng.
Nếu năm nay tiếp tục không có thưởng tết thì đây sẽ là năm thứ 2 liên tiếp Ngân hàng này không thưởng tết cho nhân viên.
Trước đó, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình đã ra chỉ đạo đối với các ngân hàng thương mại rằng: Nếu chưa cơ cấu nợ, trích lập đủ dự phòng xử lý nợ xấu, các ngân hàng sẽ không được tăng lương, thưởng cán bộ, cấp quản lý, điều hành. Ngoài ra, các cổ đông có thể không được chia cổ tức nếu làm sai quy định.


Nguồn Báo Đất Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO