Hủy
Kinh Doanh

Những sự kiện tài chính tiền tệ nổi bật nhất 2017

Minh Đức Thứ Tư | 27/12/2017 08:49

CNN Money vừa công bố những sự kiện tài chính tiền tệ nổi bật nhất năm 2017.
 

Nỗi buồn của bán lẻ truyền thống

Khoảng 6.700 cửa hàng đã phải đóng cửa, nhiều tên tuổi lớn nộp đơn xin phá sản. 17.000 việc làm bị mất đi. Nỗi buồn của người này lại là niềm vui kẻ khác. Cổ phiếu của Amazon đã lên cả nghìn USD một cổ, đưa CEO Jeff Bezos thành người giàu nhất thế giới.

Những siêu sáp nhập

Trước tiên là cơn địa chấn ngành thực phẩm khi Amazon mua Whole Foods với giá 13,7 tỷ USD. Hay Verizon thâu tóm Yahoo. Kỷ lục là chuỗi dược phẩm của Mỹ CVS Health thâu tóm công ty bảo hiểm Aetna với giá 69 tỷ USD.

Bitcoin và những kỷ lục

Đồng tiền kỹ thuật số này đã tăng giá tới 1.700% chỉ trong 1 năm. Liệu giá Bitcoin có đang bị thổi phồng trở thành bong bóng và chờ phát nổ? Chưa ai có thể trả lời được câu hỏi này.

Dữ liệu cá nhân và Tin tặc

143 triệu người trên toàn cầu - tương đương một nửa dân số Mỹ bị lộ thông tin sau vụ Equifax - một trong 3 công ty báo cáo tín dụng lớn nhất nước này bị tin tặc tấn công. Vụ rò rỉ tồi tệ nhất sau sự cố của Yahoo năm 2013.

Quyết định giải tán 2 hội đồng cố vấn kinh tế của chính quyền Mỹ sau vài tháng thành lập

Hàng loạt CEO ra đi để phản đối thái độ của nhà Trắng trước tình trạng phân biệt chủng tộc sau vụ bạo loạn ở Virginia. Điều đó cho thấy đã có những giới hạn bị phá vỡ khi doanh nghiệp sẵn sàng tách họ khỏi chỗ đứng với chính quyền vì các vấn đề chính trị, xã hội.

Dự luật cải cách thuế lớn nhất trong 30 năm qua tại Mỹ chính thức được thông qua

Tuy nhiên, các chuyên gia lại cho rằng, giới siêu giàu có lẽ là người vui nhất khi họ giảm được hàng tỷ USD tiền thuế mỗi năm.

Sự cất cánh của hiệu ứng Trump

Down John đã cán mốc 24.000 điểm, lần đầu tiên trong lịch sử. Ngân hàng Deutsche Bank của Đức ước tính, trong suốt 1 năm làm Tổng thống Mỹ, mỗi ngày ông Trump giúp chứng khoán toàn cầu tăng 71 tỷ USD bất chấp những căng thẳng tại Triều Tiên hay việc quan hệ Nga - Mỹ tưởng chừng rơi vào chiến tranh lạnh.

Nguồn CNN


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong