Hủy
Kinh Doanh

Phản đối Đài Loan bắn đạn thật tại Trường Sa

Thứ Hai | 03/11/2014 20:06

Việt Nam lên án cuộc diễn tập bắn đạn thật của Đài Loan tại đảo Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa, là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam và đe dọa hòa bình ở Biển Đông.
 

Đài Loan thông báo tiến hành bắn đạn thật tại đảo Thái Bình, tức đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, từ ngày 3 đến 4/11.

Trước diễn biến này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình khẳng định Việt Nam có đầy đủ chứng cứ pháp lý và lịch sử khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

"Việc Đài Loan tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở khu vực đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo này, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải, gây căng thẳng và làm phức tạp tình hình ở Biển Đông", ông Lê Hải Bình tuyên bố.

"Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan chấm dứt ngay hành động sai trái đó, không tái diễn các hành động tương tự", ông nói thêm.

Ba Bình có diện tích gần 0,5 km2, là đảo lớn nhất trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Đảo đang bị Đài Loan chiếm giữ trái phép và cải tạo với một đường băng cho máy bay quân sự và một hải cảng.

Vnexpress

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới