Hủy
Kinh Doanh

Phát hiện "khoảnh khắc vàng" trong TTCK

Chủ Nhật | 20/04/2014 09:47

Ngày 18/4, tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), ông Adam Khoo-tỷ phú Singapore đã chia sẻ về kinh nghiệm thành công trên TTCK
 

Theo ông Adam Khoo, trong các kênh đầu tư thì chứng khoán vẫn là kênh đầu tư đem lại lợi nhuận cao nhất; tại hầu hết các thị trường trên thế giới, chứng khoán vẫn luôn theo xu hướng tăng điểm trong dài hạn.

Tuy nhiên, nhà đầu tư nên lưu ý là để đảm bảo sự an toàn, nhà đầu tư nên đầu tư vào các cổ phiếu có trong rổ chỉ số.

Ngoài ra, việc đầu tư mua bán trong ngắn hạn cũng sẽ giúp tối ưu hóa lợi nhuận cao hơn cho các nhà đầu tư.

Cụ thể, nhà đầu tư nên mua vào thời điểm thị trường bắt đầu xu hướng tăng và bán tại thời điểm thị trường bắt đầu xu hướng giảm.

Để phát hiện ra những “khoảnh khắc vàng” này, nhà đầu tư cần theo dõi diễn biến giá trung bình trong các giai đoạn 50 ngày và 150 ngày.

Theo đó, khi đường trung bình 150 nằm trên đường trung bình 50 ngày là báo hiệu chứng khoán bắt đầu giai đoạn giảm và ngược lại.

Ngoài ra, ông ông Adam Khoo cho biết, để xác định một cổ phiếu tốt, nhà đầu tư cần nhìn vào một số dấu hiệu cơ bản, chỉ nên mua cổ phiếu của các công ty có lợi nhuận hàng năm tăng liên tục, các công ty mà cổ đông nội bộ đang mua vào, các cổ phiếu mà giá cổ phiếu vẫn ở dưới giá trị thực.

Ông Adam Khoo là một trong những người trong độ tuổi dưới 40 giàu nhất Singapore.

Ông đã trở thành triệu phú từ năm 26 tuổi và hiện là giám đốc của 7 công ty tư nhân.

Adam Khoo là nhà đầu tư dài hạn với quan điểm đầu tư thận trọng. Ông ưa thích đầu tư vào cổ phiếu và quyền chọn, sử dụng chiến lược đầu tư đa dạng. Ông là tác giả của nhiều cuối sách bán chạy nhất Singapore và khu vực.

Nguồn www.doanhnhansaigon.vn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong