Hủy
Kinh Doanh

Sập giàn giáo tại Dự án Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông

Chủ Nhật | 28/12/2014 11:44

Sự cố sụt xà mũ bê tông gây tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng, rất may không có thiệt hại về người.
 

Vào lúc 3h50 sáng nay (28-12), tại điểm thi công ga Hà Đông thuộc Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã xảy ra sự cố.

Theo đó, sự cố xảy ra khi đơn vị thi công đang trong quá trình đổ bê tông, đà giáo bị sụt, xà mũ bê tông bị xệ xuống. Vị trí xảy ra sự cố nằm bên đường Nguyễn Trãi hướng Ngã Tư Sở về cầu Trắng. Sự cố đã gây tắc nghẽn làn đường chính hướng Ngã Tư Sở về cầu Trắng. Các phương tiện giao thông phải đi vào làn đường xe buýt. Một xe taxi BKS 30B - 8195 bị kẹt bên trong, phần đầu xe bị sắt thép đè lên. Lúc xảy ra tai nạn, trong xe ngoài lái xe còn có 3 hành khách, song rất may mắn là không ai bị ảnh hưởng.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường đã kịp thời có mặt tại hiện trường, tổ chức họp khẩn với các lực lượng chức năng liên quan để lên phương án khắc phục, giải tỏa giao thông nhằm bảo đảm giao thông thông suốt và tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự cố.

Đại diện Ban Quản lý dự án cho biết, nguyên nhân sự cố đang được điều tra và sẽ sớm có kết luận cuối cùng, tuy nhiên, nhận định ban đầu có thể là do sơ suất trong lắp dựng đà giáo. Ban đã yêu cầu rà soát lại toàn bộ công tác an toàn trong quá trình thi công. Hồ sơ thi công đều được lưu lại để kiểm tra khi cần thiết.

Dự án đường sắt đô thị Cát Linh- Hà Đông được thi công theo hình thức Tổng thầu EPC do Tập đoàn HH Cục 6 đường sắt Trung Quốc là tổng thầu. Ban QLDA Đường sắt Bộ GTVT là đại diện chủ đầu tư. Dự án có chiều dài khoảng 13,5km từ Cát Linh đến Hà Đông, có 12 ga. Trước đó, vào ngày 6-11, dự án đã gặp sự cố trong quá trình thi công ga Thanh Xuân 3 khiến 1 người tử vong và 2 người bị thương. Sau vụ tai nạn nghiêm trọng này, dự án đã bị tạm đình chỉ thi công để khắc phục hậu quả và rà soát lại toàn bộ quy trình thi công, công tác bảo đảm an toàn, vệ sinh môi trường trên công trình. Cho đến cuối tháng 11-2014, dự án mới được khởi động lại.

Nguồn Hà Nội Mới


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới