Hủy
Kinh Doanh

SHBS: Cổ phiếu bất động sản tầm trung tiếp tục giao dịch sôi động trong giai đoạn tới

Thứ Tư | 27/11/2013 08:50

SHBS vẫn giữ quan điểm lạc quan về xu hướng tăng giá của thị trường cho tới cuối năm nay.
 

Thị trường đã tăng điểm tốt trong bối cảnh đón chờ lượng cổ phiếu 'khủng' ngày 20/11 về tàikhoản nhà đầu tư. Thanh khoản tiếp tục được duy trì tại mức trung bình 10 phiên giao dịch gầnđây.

Các cổ phiếu bất động sản tầm trung bị điều chỉnh trong giai đoạn vừa qua đã tăng trở lại trongphiên giao dịch 26/11 và đóng cửa tại mức cao trong phiên. SHBS cho rằng những cổ phiếu bất độngsản tầm trung tiếp tục sẽ giao dịch sôi động hơn trong giai đoạn tới.

SHBS chú ý tới: BCI, NTL, HDG, DIG, KBC, LCG, SJS... là những cổ phiếu bất động sản tầm trung cótriển vọng tốt và TCM, PGS, BMP, PAC... là những cổ phiếu cơ bản tốt có kết quả kinh doanh khả quantrong quý IV và trong năm tiếp theo (BMP và PAC đã có nhịp sụt giảm sau khi có thông tin bị truythu thuế TNDN, thông tin đã được phán ánh vào giá).

Với mức dự báo CPI năm nay dự kiến ở mức 6% và năm 2014 ở mức 7%, trong khi lãi suất cho vayhiện tại khoảng 11% thì thì dư địa để giảm tiếp lãi suất từ 2-3% đối với lãi suất cho vay là khákhả thi trong thời gian tới. Như vậy xu hướng giảm lãi suất vẫn đang hiện hữu thì dòng tiền vẫn sẽtiếp tục ở trong thị trường.

SHBS vẫn giữ quan điểm lạc quan về xu hướng tăng giá của thị trường cho tới cuối năm nay. Trongngắn hạn thị trường cần nhiều hơn sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài để xu hướng tăng giá có thểmạnh hơn nếu không xu hướng lình xình đi lên nhẹ vẫn sẽ là xu hướng chủ đạo trong giai đoạnnày.

Trước đó, ông Nguyễn Hữu Việt, Giám đốc khối Tư vấn đầu tư CTCP Chứng khoán Quốc tế Hoàng Gia(IRS) đánh giá cổ phiếu bất động sản cho rằng việc tăng quá nhiều của nhóm bất động sản thời gianvừa qua chỉ ở góc nhìn của NĐT ngắn hạn thôi. Xét theo tính chu kỳ nền kinh tế nhóm cổ phiếu BĐSvẫn đang loanh quanh vùng đáy và vẫn là cơ hội đối với các cổ BĐS có chất lượng tài sảntốt.

Đối với CTCP Chứng khoán Bảo Việt, BVSC nhận thấy có 2 dòng cổ phiếu có thểthu hút dòng tiền và tạo động lực cho nhịp hồi phục tới. Nhóm thứ nhất bao gồm các mã bluechips trễnhịp, sụt giảm hoặc tích lũy đi ngang trong hơn một tháng trở lại đây, ví dụ như BVH, MSN, PET,BMP... Nhóm thứ hai thuộc về các mã bất động sản hạng trung, sau một nhịp điều chỉnh ngắn trong mộthai tuần trở lại đây, cũng đang bắt đầu cho tín hiệu hồi phục như trường hợp của IJC, DIG, HQC,TDH... Bên cạnh đó là các dòng cổ phiếu phản ứng theo thị trường như các mã ngành chứng khoán, thépcũng có thể tiếp tục đi lên khi thị trường có diễn biến thuận lợi.

Hoàng Ly

Nguồn CafeF


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong