Hủy
Kinh Doanh

SSI: Room chỉ còn 5%, nhưng vẫn thu hút nhà đầu tư ngoại

Thứ Sáu | 10/07/2015 15:59

Hiện room dành cho nhà đầu tư nước ngoài của SSI chỉ còn khoảng 5%, tuy nhiên các quỹ đầu tư nước ngoài quan tâm đến SSI rất nhiều.
 

Hôm nay (10/7), CTCP Chứng khoán Sài Gòn SSI phối hợp với Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) tổ chức buổi gặp gỡ nhà đầu tư.

Chia sẻ với nhà đầu tư, bà Lê Thị Lệ Hằng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) cho biết hiện room dành cho nhà đầu tư nước ngoài chỉ còn khoảng 5%, tuy nhiên các quỹ đầu tư nước ngoài quan tâm đến SSI rất nhiều. Trong thời gian tới, sẽ còn nhiều quỹ đầu tư khác quan tâm tới SSI, bà Hằng nói thêm. Tuy nhiên, bà Hằng cũng không tiết lộ cụ thể là nhà đầu tư nào.

Bà Hằng cho biết việc nới room cho nhà đầu tư nước ngoài có xảy ra hay không sẽ do ĐHCĐ quyết định. Cuối tháng 7 này, HĐQT SSI sẽ họp thường kỳ để quyết định có tổ chức hay không.

Về chiến lược M&A, bà Hằng cũng cho hay hiện SSI chưa có kế hoạch thâu tóm công ty nào.

Về quan điểm thị trường chứng khoán hiện nay, bà Hằng cho rằng thị trường chứng khoán còn nhiều bất cập, lượng giao dịch thấp, các công ty chứng khoán có quy mô nhỏ. Tuy nhiên, thị trường vẫn có nhiều cơ hội cho nhà đầu tư đến từ các doanh nghiệp nhà nước đang được đẩy mạnh cổ phần hóa, các công ty nhỏ cũng đang có ý định tăng vốn...

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Thanh Hà, Giám đốc Tài chính SSI cho biết 6 tháng đầu năm, SSI đạt doanh thu vượt kế hoạch 20%. Năm 2015, SSI lên kế hoạch doanh thu đạt 1.318 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.021 tỷ đồng.

Trường Văn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới