Hủy
Kinh Doanh

Standard Chartered chi 90 triệu USD mua cổ phần Bảo vệ Thực vật An Giang

Thứ Tư | 01/10/2014 18:20

SCPE sở hữu 34,39% cổ phần AGPPS. Đây là thương vụ thứ 2 của sau khi quỹ này bỏ 35 triệu USD vào Golden Gate.
 
Tổ chức đầu tư của Standard Chartered (Standard Chartered Private Equity - SCPE) hôm nay công bố đã mua lại thành công cổ phần trong Công ty Cổ phần Bảo vệ Thực vật An Giang (AGPPS) với giá 90 triệu USD.

Trước đó, biên bản kiểm phiếu lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản ngày 25/9 của AGPPS đã chấp thuận cho nhóm cổ đông hiện hữu chuyển nhượng 22,42 triệu cổ phần, tương ứng 34,39% vốn điều lệ của AGPPS cho SCPE.

Nhóm cổ đông chuyển nhượng gồm quỹ VOF thuộc VinaCapital, DWS Vietnam Fund Limited và một cá nhân. VinaCapital nắm giữ 23,6%, DWS Vietnam Fund Limited nắm giữ 10,75% cổ phần AGPPS.

VinaCapital sau đó tuyên bố giá chuyển nhượng của VinaCapital là 85.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng tổng giá trị chuyển nhượng 63,1 triệu USD. DWS Vietnam Fund Limited ngày 26/9 cũng đã chuyển nhượng xong toàn bộ cổ phần tại AGPPS.

AGPPS có vốn điều lệ 652 tỷ đồng, là nhà phân phối thuốc bảo vệ thực vật lớn nhất và phân phối giống cây trồng lớn thứ hai tại Việt Nam. Công ty cũng là doanh nghiệp mới nổi trong thu mua và chế biến gạo.

Trước đó, giữa tháng 9/2014, SCPE cũng công bố đã mua lại lượng lớn cổ phần của Cổng Vàng, công ty sở hữu chuỗi nhà hàng lẩu nấm Ashima, bia Vuvuzela, Kichi-kichi hay đồ nướng SumoBBQ...với giá 35 triệu USD.

Nguồn Theo DVO


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới