Hủy
Kinh Doanh

Standard Chartered phản hồi thông tin bị chấm dứt bảo hiểm tiền gửi

Thứ Ba | 07/10/2014 09:40

Standard Chartered cho biết, đơn vị bị chấm dứt bảo hiểm tiền gửi là Chi nhánh tại TPHCM của Ngân hàng Standard Chartered Anh Quốc.
 
Ngày 6/10, trước thông tin Bảo Hiểm Tiền Gửi Việt Nam chấm dứt bảo hiểm tiền gửi và thu hồi Chứng nhận bảo hiểm đối với Ngân hàng Standard Chartered – Chi nhánh TPHCM, Standard Chartered đã có thông tin phản hồi chính thức về việc này.

Theo Standard Chartered, thông tin một số phương tiện thông tin đại chúng đưa ra chưa chính xác, gây hiểu lầm khi không nói rõ việc chấm dứt bảo hiểm tiền gửi và thu hồi Chứng nhận bảo hiểm là đối với “Chi nhánh tại TPHCM của Ngân hàng Standard Chartered Anh Quốc”,

Năm 2009, Standard Chartered đã chuyển giao tài sản và công nợ của chi nhánh ngân hàng nước ngoài Standard Chartered Anh Quốc tại TPHCM sang Ngân hàng TNHH Một Thành Viên Standard Chartered (Việt Nam), công ty con 100% vốn nước ngoài của Standard Chartered. Kể từ năm 2009, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại TPHCM đã tạm ngừng hoạt động.

Ngày 28/8/2014, theo đề nghị của Standard Chartered, Ngân hàng Nhà nước đã có phê duyệt cuối cho việc chuyển giao tài sản mà Standard Chartered thực hiện 5 năm về trước.

Hiện tại, tất cả các văn phòng và chi nhánh của Ngân hàng TNHH Một Thành Viên Standard Chartered (Việt Nam) đang hoạt động bình thường.

Nguồn Theo DVO/SC

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật