Hủy
Kinh Doanh

Tàu Sunrise 689 đang di chuyển về lãnh hải Việt Nam

Thứ Năm | 09/10/2014 08:29

Tàu Sunrise 689 bị cướp biển cướp hết dầu. Hai người bị đánh tổn thương, 16 người còn lại bình thường.
 

Sáng 9/10, ông Nguyễn Vũ Điệp, Trưởng Bộ phận Quản lý Khai thác tàu, Công ty Cổ phần đóng tàu Thủy sản Hải Phòng, cho biết tàu Sunrise 689 đang di chuyển về lãnh hải Việt Nam, hiện ở khu vực biển Cà Mau.

Công ty Cổ phần đóng tàu Thủy sản Hải Phòng đã thông báo tới các cơ quan chức năng thông tin này, báo cho người thân của thủy thủ đoàn và dự kiến đón thủy thủ đoàn lên bờ vào ngày mai, 10/10.

Theo thông tin ban đầu, tàu Sunrise 689 bị cướp biển cướp hết dầu. Hai người bị đánh tổn thương, 16 người còn lại bình thường.

Như tin đã đưa, trước đó, tàu Sunrise 689, số hiệu 3WIP9, IMO 9624196, trọng tải 5928,9 tấn với 18 thuyền viên do ông Nguyễn Quyết Thắng làm thuyền trưởng đã hoàn tất thủ tục và rời cảng Singapore vào 17 giờ 40 (giờ Singapore) ngày 2/10 để về Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi tàu rời Singapore, Công ty Cổ phần đóng tàu Thủy sản Hải Phòng, chủ sở hữu của tàu, đã không nhận được điện của tàu gửi báo hàng ngày và mất liên lạc hoàn toàn với tàu.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã có công hàm gửi Đại sứ quán các nước liên quan tại Hà Nội (Singapore, Malaysia, Brunei, Indonesia), đồng thời cũng đề nghị các cơ quan đại diện Việt Nam ở các nước trên khẩn trương làm việc với cơ quan chức năng sở tại nhằm xác minh, tìm kiếm thông tin về tàu Sunrise 689 trong thời gian sớm nhất./.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới