Hủy
Kinh Doanh

Techcombank: Chủ tịch Hồ Hùng Anh và người có liên quan nắm gần 25% cổ phần

Thứ Tư | 06/08/2014 12:53

Chủ tịch HĐQT Hồ Hùng Anh và những người có liên quan hiện sở hữu gần 223 triệu cổ phiếu của Techcombank, tương đương với tỷ lệ sở hữu xấp xỉ 25%.
 
Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank - TCB) công bố báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2014.

Theo báo cáo, Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Hồ Hùng Anh và những người có liên quan hiện sở hữu gần 223 triệu cổ phiếu của Techcombank, tương đương với tỷ lệ sở hữu xấp xỉ 25%, vượt xa quy định cổ đông và người có liên quan không được sở hữu vượt quá 20% vốn điều lệ của một tổ chức tín dụng của Luật Các Tổ chức tín dụng.

Trong đó, bản thân ông Hồ Hùng Anh nắm 12 triệu cổ phần, tương đương sở hữu 1,34% cổ phần. Vợ ông Hồ Hùng Anh - bà Nguyễn Thị Thanh Thủy nắm 27,69 triệu cổ phần, tương ứng với tỷ lệ sở hữu 3,12% và hiện vẫn là cá nhân sở hữu nhiều cổ phần Techcombank nhất.

Công ty CP Tập đoàn Ma San, nơi ông Hồ Hùng Anh là Phó Chủ tịch HĐQT, nắm 173 triệu cổ phần TCB, tỷ lệ sở hữu là 19,5%.

Theo Techcombank, việc sở hữu của cá nhân ông Hồ Hùng Anh và những người có liên quan đã có từ trước khi Luật Các Tổ chức tín dụng chính thức có hiệu lực ngày 1/1/2011 nên không vi phạm pháp luật. Đại diện Techcombank cho biết thêm, trước khi Luật có hiệu lực ngân hàng đã có công văn gửi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về việc sở hữu này, đến nay, Techcombank đã lên lộ trình thực hiện chuyển nhượng cổ phần theo hướng dẫn của NHNN.

Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Ma San Nguyễn Đăng Quang hiện cũng sở hữu 0,32% cổ phần tại Techcombank, vợ ông Quang - bà Nguyễn Hoàng Yến nắm 0,78% cổ phần ngân hàng.

Ông Nguyễn Cảnh Sơn, Phó Chủ tịch Techcombank đồng thời là Chủ tịch Eurowindow cũng nắm hơn 5,45 triệu cổ phần, tương đương với tỷ lệ 0,61%. Tổng cộng số cổ phần ông Cảnh Sơn và những người có liên quan đang nắm giữ tại ngân hàng Techcombank là 83,12 triệu cổ phần, tương đương 9,35%.

Công ty CP Eurowindow Holding là cổ đông lớn thứ ba của Techcombank, sau Ma San (19,5%) và HSBC (19,48%), nắm 41,87 triệu cổ phần TCB, tương đương 4,72%.

Nguồn Theo DVO/TCB

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO