Hủy
Kinh Doanh

Thu mua tạm trữ lúa, gạo vụ Đông Xuân 2014 - 2015

Thứ Sáu | 13/02/2015 19:36

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc thu mua tạm trữ lúa, gạo vụ Đông Xuân 2014 - 2015.
 

Cụ thể, trên cơ sở đề nghị của các địa phương, của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương thu mua tạm trữ lúa, gạo vụ Đông Xuân 2014 - 2015 để ổn định giá lúa, gạo.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành hướng dẫn các địa phương, đơn vị liên quan triển khai thực hiện; đồng thời thông báo ngay chủ trương này trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nông dân các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long mới bước vào vụ thu hoạch lúa Đông-Xuân 2015, một vụ mùa chủ lực trong năm; thế nhưng tình trạng giá lúa xuống thấp cùng với việc khó tiêu thụ khiến nhiều người dân lo lắng.

Trong khi đó, giá gạo nguyên liệu tại Đồng bằng sông Cửu Long cũng đang lao dốc. Vì lượng gạo thành phẩm trong kho chưa có đầu ra nên các doanh nghiệp mua gạo nguyên liệu đầu vào cũng rất chậm.

Trước tình hình này, UBND tỉnh Đồng Tháp đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho sớm triển khai mua tạm trữ lúa gạo vụ Đông-Xuân 2014 - 2015. Đại diện các địa phương khác cũng cho biết đang theo dõi tình hình tiêu thụ lúa gạo, kiến nghị Chính phủ cho triển khai sớm mua tạm trữ sau Tết Nguyên đán.

Nguồn Chinhphu.vn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới