Hủy
Kinh Doanh

Thủ tướng Thái Lan bắt đầu chuyến công du nước ngoài đầu tiên

Thứ Năm | 09/10/2014 20:39

Ngày 9/10, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã tới thủ đô Nay Pyi Taw, bắt đầu chuyến thăm chính thức Myanmar.
 
Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Prayut Chan-o-cha kể từ khi trở thành Thủ tướng Thái Lan hồi tháng 8/2014.

Các nguồn tin chính thức cho biết mục đích chính của Thủ tướng Thái Lan Chan-o-cha trong chuyến thăm Myanmar lần này là nhằm đẩy mạnh hợp tác song phương, tăng cường hợp tác kinh tế giữa hai nước, thúc đẩy dự án cảng biển nước sâu Dawei bị trì hoãn lâu nay và các dự án bất động sản công nghiệp tại khu vực Tanintharyi, miền Nam Myanmar, theo đề xướng của Thái Lan.

Dự kiến, Thủ tướng Chan-o-cha sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà U Thein Sein và các quan chức cấp cao Myanmar.

Lãnh đạo hai nước sẽ tập trung thảo luận những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm, trong đó thương mại, an ninh biên giới và vấn đề người lao động nhập cư Myanmar tại Thái Lan.

Theo số liệu thống kê của Myanmar, Thái Lan hiện là đối tác thương mại chủ chốt của nước này. Kim ngạch thương mại giữa hai nước đã đạt hơn 5,6 tỷ USD trong giai đoạn 2013-2014.

Ngoài ra, Thái Lan còn là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ hai ở Myanmar, với mức đầu tư 10,114 tỷ USD trong 74 dự án tính đến tháng 6/2014, chiếm 21,65% tổng đầu tư nước ngoài ở Myanmar./.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới