Hủy
Kinh Doanh

Timexco: Sau nhiều tranh cãi, ĐHCĐ đã thông qua việc đổi tên công ty

Thứ Năm | 03/04/2014 19:24

Với tỷ lệ 68,92% đồng ý, việc đổi tên đã được thông qua. Công ty sẽ có tên mới là CTCP thương mại – xăng dầu Dầu khí Thủ Đức.
 

CTCP Thương mại xuất nhập khẩu Thủ Đức (Timexco, mã CK: TMC) công bố Nghị quyếtvà Biên bản ĐHCĐ thường niên năm 2014 được tổ chức vào ngày 29/03/2014

Đại hội đã thảo luận và nhất trí thông qua KQKD năm 2013 với doanh thu thuần là 2.263 tỷ - vượtgần 3% so với kế hoạch, lợi nhuận sau thuế là 15,2 tỷ - bằng 96,5% kế hoạch và tỷ lệ cổ tức là11%.

Đại hội cũng đã thông qua kế hoạch SXKD năm 2014 với các chỉ tiêu:

Trên cơ sở sản lượng như vậy, doanh thu kế hoạch là 2.180 tỷ đồng - giảm 3,7% so với năm 2013,lợi nhuận sau thuế là 15,8 tỷ - nhỉnh hơn một chút so với năm 2013 và tỷ lệ cổ tức giảm so với nămtrước, chỉ có 9%.

Đại hội cổ đông của Timexco thảo luận sôi nổi về việc đổi tên công ty. Nói vềvấn đề này, ông Nguyễn Hữu Thành - Chủ tịch HĐQT giải thích, do PV OIL chiếm xấp xỉ 51% cổ phần củaTimexco nên Timexco là thành viên của PV OIL. Tập đoàn Dầu Khí Quốc gia Việt Nam là Công ty mẹ củaPV OIL. Hiện nay, các Công ty mà PV OIL có vốn chi phối đều đổi tên, đổi thương hiệu, chỉ còn Petecvà Timexco là chưa đổi tên. Nếu đổi tên thì cán bộ nhân viên Timexco sẽ trở thành cán bộ nhân viêncủa PV OIL, được hưởng chính sách thâm niên ngành, có chính sách đào tạo đối với cán bộ nhân viênvà con em. Khi đó, nhận diện thương hiệu của 19 trạm xăng dầu của Timexco sẽ được thay đổi theothương hiệu của PV OIL và các trạm xăng sẽ được cải tạo lại bằng kinh phí của PV OIL.

Tuy nhiên, cổ đông có ý kiến rằng Timexco là thương hiệu lớn ở Thủ Đức nên việc đổi tên cần phảicó quá trình, trong thời gian đầu nên kèm theo logo Timexco với logo PV OIL tại các trạm xăngdầu.

Cổ đông Sài Gòn Petro cũng cho rằng thương hiệu Timexco đã có được trong thời gian dài, đã tạođược niềm tin vững chắc với khách hàng, đối tác khác về các ngành hàng xăng dầu, sắt thép, điệnmáy, xe máy, dịch vụ,… Nếu đổi tên Công ty coi như xóa bỏ thương hiệu Timexco mà cán bộnhân viên Công ty đã gây dựng từ trước đến nay. Trong tình hình khó khăn hiện nay, việcđổi tên sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của Công ty. Vì vậy, Sài Gòn Petro đề nghị không đổi tên, giữlại tên CTCP Thương Mại XNK Thủ Đức.

Có cổ đông cho rằng hiện nay Công ty không còn kinh doanh mảng xuất nhập khẩu nên đề nghị chỉ bỏbớt chữ Xuất Nhập Khẩu, giữ lại chữ Công ty Cổ phần Thương Mại Thủ Đức.

Thậm chí có cổ đông bày tỏ: "Chúng tôi là cổ đông lâu năm của Timexco, tôi không quan tâm cổ tứcnhưng muốn giữ thương hiệu Timexco, không muốn đổi tên. Đề nghị thẩm định giá toàn bộ tài sản côngty, xem tỷ lệ nắm giữ của PV OIL trên tài sản chứ không phải trên vốn điều lệ."

Mặc dù vậy, với tỷ lệ 68,92% đồng ý, việc đổi tên đã được thông qua. Công ty sẽcó tên mới là CTCP thương mại - xăng dầu Dầu khí Thủ Đức.

Nguồn CafeF


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới