Hủy
Kinh Doanh

Tín dụng TPHCM tăng trưởng nhờ các gói giải pháp hỗ trợ sản xuất

Thứ Năm | 29/11/2012 07:24

Tăng trưởng tín dụng trên địa bàn thành phố trong tháng 11 tăng 1% so với tháng 10
 
Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, tăng trưởng tín dụng trên địa bàn thành phố trong tháng 11 tăng 1% so với tháng 10, đạt trên 4%. Kết quả này nhờ hệ thống ngân hàng tại TPHCM đã triển khai các gói giải pháp hỗ trợ sản xuất cung ứng hàng hóa.

Cụ thể, trong khoảng 200.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi được các NHTM trên địa bàn thành phố đáp ứng cho nhu cầu sản xuất kinh doanh, dự trữ hàng phục vụ Tết Quý Tỵ năm 2013, hiện đã giải ngân được 77.000 tỷ đồng.

Dự kiến, trong tháng 12, tín dụng sẽ tăng trưởng thêm 1,4%. Như vậy, nếu các ngân hàng đáp ứng đủ nhu cầu vốn cũng như triển khai đúng tiến độ theo kế hoạch đặt ra thì cuối năm 2012, toàn hệ thống ngân hàng tại TPHCM sẽ đạt được tăng trưởng tín dụng ở mức 5,4%.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cũng cho biết, nợ xấu ngân hàng trên địa bàn thành phố cũng đã có xu hướng giảm so với những tháng đầu năm vì các ngân hàng đã tích cực xử lý. Dự kiến đến cuối năm, nợ xấu của hệ thống ngân hàng trên địa bàn thành phố còn 6,17% tổng dư nợ.

Nguồn SGGP

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO