Hủy
Kinh Doanh

Top 50 2017 - Hạng 3: Công ty Cổ phần Thép Nam Kim

Thứ Ba | 13/06/2017 08:00

Thép Nam Kim đã có một năm 2016 tăng trưởng ấn tượng nhờ vào sản lượng tăng và thị trường xây dựng, bất động sản tiếp tục tăng trưởng tốt.
 

Công ty Cổ phần Thép Nam Kim là một trong những doanh nghiệp sản xuất thép dẹt hàng đầu Việt Nam với các mặt hàng tôn mạ như tôn lạnh, tôn kẽm, tôn mạ dày và mặt hàng ống thép hộp. Được thành lập năm 2002 như một doanh nghiệp gia đình bởi ông Trần Xảo Cơ, một người có ảnh hưởng và giàu kinh nghiệm trong ngành thép Việt Nam, Nam Kim được điều hành bởi con gái ông, Trần Uyển Nhàn và con rể là Hồ Minh Quang. Công ty Cổ phần Thép Nam Kim đã có một năm 2016 tăng trưởng ấn tượng nhờ vào sản lượng tăng và thị trường xây dựng, bất động sản tiếp tục tăng trưởng tốt.

Giai đoạn thị trường bất động sản có dấu hiệu hồi phục, Nam Kim đã mạnh tay đầu tư các dây chuyền cán nguội nhằm tận dụng chênh lệch thuế xuất khẩu giữa thép cán nóng (0%) và thép cán nguội (5-7%). Thay vì phải nhập khẩu thép cán nguội để cán thành các mặt hàng tôn, Nam Kim đã tự sản xuất thép cán nguội từ thép cán nóng nhập khẩu, với chi phí sản xuất thấp hơn mặt bằng của thế giới nhờ giá điện và năng lượng sản xuất của Việt Nam ở mức thấp hơn các nước trong khu vực. Nhờ chủ trương đầu tư mang tính chiến lược này, Nam Kim có thể đưa ra thị trường các sản phẩm có chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh. Chất lượng và giá cả đặc biệt quan trọng đối với thị trường thép, khi sản phẩm không mang tính khác biệt cao.

Top 50 2017 - Hang 3: Cong ty Co phan Thep Nam Kim
 

Công ty cũng lựa chọn hình thức phân phối sản phẩm theo mô hình phân phối điển hình của ngành thép Việt Nam và các nước. Đó là thông qua hệ thống các nhà bán sỉ, các nhà máy cán tôn nhỏ bán lẻ. Nhờ sử dụng hệ thống phân phối có sẵn tại Việt Nam, Công ty không phải đầu tư xây dựng hệ thống bán lẻ tốn kém và cũng tránh được một phần rủi ro đến từ đầu tư tài sản cố định khi thị trường biến động mạnh. Ngoài thị trường nội địa, Nam Kim còn đa dạng hóa thị trường phân phối bằng cách chào bán và xuất khẩu mặt hàng tôn của mình đi các nước trong khu vực, tận dụng được lợi thế giá thành sản phẩm tương đối cạnh tranh và nhu cầu xây dựng tăng cao tại các nước trong khu vực.

Top 50 2017 - Hang 3: Cong ty Co phan Thep Nam Kim
 

Nam Kim cũng đầu tư cho quảng cáo, tiếp thị và tham gia các hoạt động xã hội nhằm xây dựng hình ảnh thương hiệu thân thiện. Với chính sách phát triển nhân sự tốt, chủ trương xây dựng đội ngũ và ưu đãi đối với cán bộ, nhân viên, Nam Kim đã thu hút được đội ngũ quản lý dày dạn kinh nghiệm từ các công ty, tập đoàn đối thủ.

Top 50 2017 - Hang 3: Cong ty Co phan Thep Nam Kim
 

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong