Hủy
Kinh Doanh

TPHCM: Giao dịch vàng chỉ khoảng 10.000 lượng/ngày

Thứ Ba | 20/05/2014 22:41

Giao dịch thấp, nhưng giá vàng trong nước vẫn lên cao có thể do các ngân hàng còn dư nợ cho vay vàng đã nâng giá.
 
Doanh số mua vào, bán ra mỗi ngày của cả hệ thống ngân hàng và doanh nghiệp trong một tuần qua theo thống kê của NHNN chi nhánh TPHCM vào khoảng 10.000 lượng, cao hơn thời điểm trước đó, nhưng không quá đột biến.

Trong con số giao dịch nói trên, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) thường có giao dịch cao nhất, vào khoảng 2.000-3.000 lượng/ngày, trong khi tại đa phần các ngân hàng được phép giao dịch vàng, mỗi ngày lượng vàng bán ra chỉ khoảng vài trăm lượng.

Một đại diện SJC nhận định lượng vàng giao dịch của cả thành phố hiện nay chưa bằng với một phiên giao dịch sôi động tại SJC các năm trước.

Giao dịch thấp, nhưng giá vàng trong nước vẫn lên cao, theo Phó Tổng giám đốc một ngân hàng phụ trách về vàng, khả năng các ngân hàng còn dư nợ cho vay vàng đã nâng giá, sau đó đề nghị khách hàng mua vào để trả nợ, và đưa ra cảnh báo nếu không mua, giá vàng sẽ còn tăng cao nữa.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh TPHCM cho biết ông cũng không loại trừ khả năng này, nhưng cần kiểm chứng thực tế trước khi đưa ra thông báo cuối cùng.

Ông Minh cho biết thời gian này cơ quan nhà nước bên cạnh việc kiểm tra hoạt động mua bán vàng, ngoại tệ trái phép trên thị trường tự do, cũng đang theo sát các hoạt động trong ngân hàng để kịp thời can thiệp, hay chấn chỉnh, kể cả đối với ngoại tệ và vàng.

>>>> Đọc toàn bài tại đây

Nguồn Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO