Hủy
Kinh Doanh

Vàng miếng khác hiệu SJC vẫn bị ép giá

Thứ Hai | 09/04/2012 07:43

Những ngày cuối tuần qua, khách hàng mang vàng miếng khác hiệu SJC đi bán phải chịu giá thấp hơn cả triệu đồng/lượng so với vàng miếng SJC.
 
Tại quầy vàng gần chợ An Đông, quận 5, một khách hàng bán vàng NJC (Thần Tài Phương Nam) đã phải chấp nhận mức giá mua vào thấp hơn 1,2 triệu đồng/lượng so với giá mua vào của vàng miếng SJC.

Chủ quầy nói: “Mua lại vàng khác hiệu SJC rất khó bán ra, nên đa số các tiệm vàng đều mua với giá của vàng trang sức 24k, rồi mang bán làm trang sức”.

Chủ cửa hàng vàng trên đường Phó Cơ Điều, quận 11, khẳng định, hiện nay khách mua chỉ đòi vàng SJC, nên tiệm vàng nào mua lại vàng từ khách cũng lấy lý do này để kéo giá các loại vàng khác xuống.

Trước đó, ngày 6/4, ông Nguyễn Quang Huy, vụ trưởng vụ Quản lý ngoại hối của ngân hàng Nhà nước cho biết, Nghị định 24 không phân biệt đối xử giữa vàng miếng SJC và các loại vàng miếng khác. Ông khuyến cáo “người dân cần bình tĩnh, thận trọng trước các thông tin thất thiệt liên quan đến vàng miếng khác để tránh các thiệt hại không đáng có”.

Dù vậy, tình trạng người có vàng miếng khác hiệu SJC mang bán phải chịu giá thấp hơn cả triệu đồng/lượng so với vàng miếng SJC vẫn tiếp tục diễn ra.

Nguồn SGTT

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO